Gới ý cách thiết kế và trang trí cho tầng áp mái thêm thu hút

Phòng ngủ nữ tính với họa tiết in hoa trên ga phủ và màu đỏ tối trên gối. Khắc phục độ cao trần quá thấp ở vị trí sát tường, hệ thống lưu trữ được thêm vào vừa làm phong phú khả năng lưu trữ, đồng thời cung cấp một bề mặt hiển thị trang trí khá thoải mái.

Căn hộ tầng áp mái có diện tích hạn chế, độ cao trần thấp và những góc cạnh khiến khả năng bài trí bị bó hẹp. Tuy nhiên với phong cách thiết kế chuyên nghiệp đã hóa giải những góc cạnh, biến chính những nhược điểm thành điểm nhấn nội thất cho không gian nhỏ. Nếu yêu thích phong cách nữ tính, trang nhã cũng như vẻ xanh mát của căn hộ này, có thể bạn rất muốn được “ngắm nghía” nó.

Sơ đồ tổng thể
 
20120316afamilyNDtangapmai 1 86c8a Gới ý cách thiết kế và trang trí cho tầng áp mái thêm thu hút

 

Phòng khách xanh mát, tươi trẻ và ấm áp

 

Phòng khách được bố trí ở góc trái của căn hộ (theo sơ đồ) được thiết kế theo phong cách sinh thái. Việc lựa chọn cặp đôi màu chủ đạo xanh lá và trắng để trang trí mở ra một không gian sắc nét, tươi trẻ.
 
20120316afamilyNDtangapmai 2 e158e Gới ý cách thiết kế và trang trí cho tầng áp mái thêm thu hút
Sự góp mặt của khá nhiều chậu cây trang trí khiến cho phòng khách
như được hòa lẫn với tự nhiên, càng toát lên sự tươi trẻ

Màu sắc của sofa là sợi chỉ xuyên suốt gợi hứng cho việc lựa chọn các phụ kiện trang trí. Không chỉ là những chi tiết nhỏ, sự góp mặt của khá nhiều chậu cây trang trí, bao gồm cả những bức tranh mô phỏng khiến cho phòng khách như được hòa lẫn với tự nhiên, càng toát lên sự tươi trẻ, xanh mát. 

Nền sàn và ốp trần gỗ đem đến cảm giác một không gian ấm áp, gần gũi. Nổi lên trên khung nền mát mẻ là những phụ kiện ấm áp tông màu đỏ tối như gối, lồng đèn… giúp cân bằng những mảng sáng.

 

Phòng làm việc chức năng, hiệu quả
 
20120316afamilyNDtangapmai 3 a0090 Gới ý cách thiết kế và trang trí cho tầng áp mái thêm thu hút
Bố trí bàn và lưu trữ hình chữ L giúp khai thác góc cạnh hiệu quả,
xây dựng được một không gian giản tiện mà không kém phần chức năng
 
Diện tích tuy nhỏ nhưng phòng làm việc được sắp đặt khá thoải mái trong một góc căn hộ. Cách bố trí bàn và lưu trữ hình chữ L giúp khai thác góc cạnh hiệu quả, xây dựng được một không gian giản tiện mà không kém phần chức năng, đồng thời tạo được khoảng không thông thoáng cho khu vực trung tâm. Hai tấm thảm sàn cũng như bọc nệm ghế màu xanh lá đóng vai trò là chi tiết kết nối với không gian phòng khách liền kề, đảm bảo tổng thể đồng bộ.
 
20120316afamilyNDtangapmai 4 fc597 Gới ý cách thiết kế và trang trí cho tầng áp mái thêm thu hút
Hệ thống kệ mở lưu trữ trực quan, thẩm mỹ và thông thoáng cho văn phòng phẩm

 

Hệ thống kệ mở lưu trữ trực quan, thẩm mỹ và thông thoáng cho văn phòng phẩm, vật dụng trang trí… Đồng thời để tránh che lấp đi nguồn sáng tự nhiên quý giá, hiếm hoi từ cửa sổ duy nhất trong ngôi nhà. Không phải ngẫu nhiên mà rèm cửa được lựa chọn tông màu sáng chất liệu mỏng nhẹ, chỉ vừa đủ để giảm bớt độ chói trên cao.

Phòng ngủ nữ tính, khai thác không gian thông minh
 
20120316afamilyNDtangapmai 5 93201 Gới ý cách thiết kế và trang trí cho tầng áp mái thêm thu hút
Tủ thấp không chỉ cung cấp lưu trữ mà còn đóng vai trò
như một vách ngăn, khéo léo phân tách hai không gian chức năng

 

Ngay phía sau lưng phòng khách là khu vực nghỉ ngơi của gia chủ. Tủ thấp kết hợp ngăn kéo và tủ đóng không chỉ cung cấp lưu trữ mà còn đóng vai trò như một vách ngăn, khéo léo phân tách hai không gian chức năng. Mặt trên tủ được điểm thêm một vài phụ kiện trang trí như chậu cây tăng thêm sự sinh động.
 
20120316afamilyNDtangapmai 6 10ba2 Gới ý cách thiết kế và trang trí cho tầng áp mái thêm thu hút
Bình hoa ly màu hồng nhạt cùng giai điệu với bọc gối,
góp thêm hương sắc cho góc nghỉ ngơi thêm phần thi vị, cảm xúc

 

Phòng ngủ nữ tính với họa tiết in hoa trên ga phủ và màu đỏ tối trên gối. Khắc phục độ cao trần quá thấp ở vị trí sát tường, hệ thống lưu trữ được thêm vào vừa làm phong phú khả năng lưu trữ, đồng thời cung cấp một bề mặt hiển thị trang trí khá thoải mái.
 
Bình hoa ly màu hồng nhạt cùng giai điệu với bọc gối, góp thêm hương sắc cho góc nghỉ ngơi thêm phần thi vị, cảm xúc. Ngoài ra phần đầu giường cũng được chú ý điểm thêm một vài trang trí nhẹ nhàng giúp cá tính hóa không gian riêng.

Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu trang trí không gian dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>