“Đột nhập” không gian bên trong ngôi nhà của cựu cầu thủ Barca

Có lẽ người xứ Catalant ít được biết đến bởi tính chính xác mà là ở cách sống nồng nhiệt và lãng mạn. Vào những tối bên lò sưởi gạch, bà Fina Argemi – một phụ nữ với vẻ mặt đôn hậu nhớ lại những kỷ niệm cùng gia đình, các con và người chồng quá cố. Ông Josep Costa Vil vốn là một cầu thủ của CLB Barcelona từ năm 1968 đến 1976. Sự nghiệp và con người ông là tình yêu khó phai của bà Fina qua những tấm ảnh ở phòng khách, những kỷ niệm chương do CLB Barca tặng…

Căn nhà gạch đỏ hai tầng với những khung cửa sổ trắng nhìn xuống những hàng cây là một kiểu kiến trúc đô thị khá phổ biến của người dân xứ Catalant.

Đối lập hẳn với không khí náo nhiệt của thành phố Barcelona (Tây Ban Nha), nằm cách trung tâm thành phố 30km, l’Ametlla del Vallès là một quận ngoại ô của Barcelona, một nơi được ưa chuộng bởi vẻ đẹp truyền thống và thanh bình.

Căn nhà của ông bà Costa (Josep Costa Vil và Fina Argemi Ganduxe*) là nơi ở ấm cúng của nhiều thế hệ. Căn nhà có diện tích sử dụng gần 150m2 trong một khuôn viên 200m2 với phòng khách, bếp ăn, phòng làm việc, bốn phòng ngủ và hai nhà vệ sinh. Tầng dưới căn nhà là một tiệm bánh ngọt. Cửa hiệu và chỗ ở trong cùng nhà chính là nét đời sống của đô thị châu Âu xưa, nay chỉ còn gặp ở các khu phố cổ và quận ven đô.

Căn nhà của ông bà Costa có thiết kế khá linh hoạt với nhiều phòng ngủ nhỏ cho các thế hệ sống chung với một gara và khu vườn cây ăn trái. Khoảng hiên 20m2 trồng hoa nhìn xuống sân như khoe tấm thịnh tình của chủ nhân, đồng thời là một không gian chuyển tiếp tiện lợi.

Cũng như hầu hết các căn nhà ở xứ lạnh, mái nhà có tầng mái và tầng ngói với độ dốc 45 độ, tường và gạch của nhà được xử lý kỹ càng với nhiều lớp kỹ thuật (tường gạch cách nhiệt với bông thuỷ tinh, xốp, ngoài cùng thêm một lớp gạch trang trí) đòi hỏi tay nghề và thời gian (ở châu Âu người ta chỉ tiến hành xây dựng vào hè và đầu thu). Cửa sổ với khung gỗ sơn, bên ngoài là lớp cửa an toàn bằng nhôm cuốn được thiết kế đồng bộ.

Mọi chi tiết trong nhà đều cho thấy tay nghề rất cao của người thợ nề với những hàng gạch ốp phẳng và đều, chi tiết và thiết bị được ráp trong tường chắc chắn mà kín đáo. Thừa hưởng mảnh đất từ bà nội, căn nhà đã được ông Josep Costa xây năm 1961 và đại tu một lần vào năm 1980, qua hơn 30 năm nó vẫn giữ được vẻ đẹp như hôm nay.

Có lẽ người xứ Catalant ít được biết đến bởi tính chính xác mà là ở cách sống nồng nhiệt và lãng mạn. Vào những tối bên lò sưởi gạch, bà Fina Argemi – một phụ nữ với vẻ mặt đôn hậu nhớ lại những kỷ niệm cùng gia đình, các con và người chồng quá cố. Ông Josep Costa Vil vốn là một cầu thủ của CLB Barcelona từ năm 1968 đến 1976. Sự nghiệp và con người ông là tình yêu khó phai của bà Fina qua những tấm ảnh ở phòng khách, những kỷ niệm chương do CLB Barca tặng…

Niềm đam mê thể thao của ông là nguồn cảm hứng cho các con, Enric Costa Argemi – con cả, một nhà khảo cổ trẻ tuổi cũng mê bóng đá và đã giành được cho mình một vài chiếc cúp từ thời trung học. Emma – con gái thứ lại mê điền kinh và cũng từng đoạt giải chạy việt dã của thành phố. Bà Costa hạnh phúc với việc chăm sóc và dậy bảo các con nên người, gia đình bà có một tiệm làm bánh và bản thân bà làm các món truyền thống rất ngon. Những món đồ nội thất quý và đẹp trong nhà đa phần là gỗ walnut (óc chó) của xứ Catalant, được kế thừa từ đời ông bà cho thấy việc gìn giữ giá trị truyền thống trong gia đình là yếu tố quan trọng trong đời sống của người châu Âu. Nét đẹp nằm trong mỗi căn nhà được tạo dựng bởi cách sống văn hoá, truyền thống mang tính kế thừa là một phần thiết yếu tạo nên sức mạnh và nền tảng của mọi xã hội.

7 Đột nhập không gian bên trong ngôi nhà của cựu cầu thủ Barca

5 Đột nhập không gian bên trong ngôi nhà của cựu cầu thủ Barca

10 Đột nhập không gian bên trong ngôi nhà của cựu cầu thủ Barca

  • Một chiếc Ghế treo sẽ là sự lựa chọn lý tưởng và tuyệt vời nhất dành cho bạn khi cần giải trí và thư giãn. Nó còn có tên gọi khác như: Ghế võng hay Ghế treo trứng. Cũng giống như ghế xích đu, bạn muốn đặt nó ở đâu tùy thích, miễn sao tạo cho bạn cảm giác thoải mái nhất có thể là được

11 Đột nhập không gian bên trong ngôi nhà của cựu cầu thủ Barca

12 Đột nhập không gian bên trong ngôi nhà của cựu cầu thủ Barca

8 Đột nhập không gian bên trong ngôi nhà của cựu cầu thủ Barca

2 Đột nhập không gian bên trong ngôi nhà của cựu cầu thủ Barca

  • Loại Ghe treo này sẽ không chiếm quá nhiều diện tích không gian nhà bạn. Vì vậy, hãy chọn cho mình “vài ba” chiếc ghế treo, Ghế trứng thích hợp nhất tại Thế giới nội thất nhé!

1 Đột nhập không gian bên trong ngôi nhà của cựu cầu thủ Barca

13 Đột nhập không gian bên trong ngôi nhà của cựu cầu thủ Barca

9 Đột nhập không gian bên trong ngôi nhà của cựu cầu thủ Barca

4 Đột nhập không gian bên trong ngôi nhà của cựu cầu thủ Barca

6 Đột nhập không gian bên trong ngôi nhà của cựu cầu thủ Barca

3 Đột nhập không gian bên trong ngôi nhà của cựu cầu thủ Barca

Bạn có thể tham khảo thêm bằng cách tick vào những chuyên đề hot dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>