Những thói quen xấu của phái nữ khi đi xe khiến cho chiếc xe tay ga đắt tiền rất nhanh xuống cấp

Việc thường xuyên đưa xe đi bảo dưỡng theo số km là rất quan trọng đối với . Nó sẽ giúp cho chiếc xe của bạn không bị xuống máy quá nhanh và giảm thiểu các hư hại nặng cho động cơ, cũng như các chi tiết khác.

Với nhiều chị em, việc dầu mỡ, máy móc là của đàn ông. Do đó, việc chăm lo bảo dưỡng hay sử dụng xe máy thường không mây được để ý. Điều này dẫn đến việc chiếc xe của họ rất nhanh hỏng.

Đã có không ít người nói rằng “đưa xe cho phụ nữ là thảm họa”, điều này chẳng phải là vô căn cứ. Cũng một phần là bởi các chị em thường không mấy để tâm đến việc nên sử dụng, bảo dưỡng xe… sao cho đúng cách, đặc biệt là với dòng xe tay ga.

Sau đây là một vài ví dụ điển hình về những thói quen xấu của phái nữ khi đi xe khiến cho chiếc xe tay ga đắt tiền rất nhanh xuống cấp.

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

20160423081008 xe may Những thói quen xấu của phái nữ khi đi xe khiến cho chiếc xe tay ga đắt tiền rất nhanh xuống cấp 

1. Lên xe là phóng

Các chị em khi sử dụng xe tay ga thường xuyên có thói quen nổ máy xong là liền phóng đi. Hành động này đặc biệt gây hại cho xe khiến cho động cơ bị bào mòn nhanh chóng.

Thay vào đó, chúng ta nên duy trì thói quen nổ máy xe một chút rồi sau đó mới đề ga nhẹ, tránh tăng tốc nhanh ngay khi vừa nổ máy, sau đó mới bắt đầu đi xe.

2. Phóng nhanh – phanh gấp

Gặp lúc đường vắng hay có việc gấp, nhiều người thường sẽ tăng ga để đi cho nhanh, rồi khi tình huống nguy cấp lại khẩn trương bóp phanh.

20160423081008 xe may2 Những thói quen xấu của phái nữ khi đi xe khiến cho chiếc xe tay ga đắt tiền rất nhanh xuống cấp 

Việc này vừa nguy hiểm cho bản thân người điều khiển xe, vừa gây hao xăng cho xe, đặc biệt là xe tay ga.

Với cách đi xe như này và nghĩ tới bình xăng của mình thì “người giàu cũng phải khóc”.

3. Chạy xe với vận tốc “tình yêu”

Ý nói rằng các chị em phụ nữ đi xe thường để ở vận tốc thấp. Tất nhiên, trong vấn đề này không khuyến khích chị em đi xe nhanh hơn nhưng chạy xe với vận tốc quá thấp cũng khiến cho động cơ xe tay ga nhanh bị xuống cấp, hụt hơi.

Điều này còn nguy hại hơn đối với những xe có sử dụng két nước, nó khiến cho nhiệt độ xe tăng cao và tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn. Cách tốt nhất là nên duy trì vận tốc trong ngưỡng 30-40km/h.

4. Khi thay dầu: “dầu nào mà chẳng là dầu”

Việc thay dầu máy đối với nhiều chị em phụ nữ được xem là khá “xa xỉ” vì họ thường không có thói quen này. Và khi thay dầu thì chính bản thân họ cũng không ý thức được rằng dầu nào dành cho xe ga và loại nào cho xe số.

20160423081008 xe may1 Những thói quen xấu của phái nữ khi đi xe khiến cho chiếc xe tay ga đắt tiền rất nhanh xuống cấp 

Việc thay dầu thường xuyên và đúng chủng loại cũng đặc biệt quan trọng, nó có tác dụng tăng độ bền của động cơ, giúp máy móc vận hành trơn tru hơn.

5. Dùng áo mưa trùm đầu xe

Khi gặp trời mưa, nhiều người thường lấy phần trước của áo mưa, trùm qua đầu xe. Cùng với khoảng trống chỗ sàn xe (giữa yên và tay lái) sẽ trở thành nơi “trú ngụ” của chân để tránh bị ướt.

Tuy nhiên, việc này vô tình khiến cho bóng đèn xe bị giữ nhiệt, càng trở nên nóng hơn dễ dẫn tới cháy bóng khi đi trời tối phải dùng đèn.

Thêm nữa, việc này cũng làm giảm sự linh hoạt khi lái xe vì áo mưa dính chặt vào đầu xe. Cũng không thể bỏ qua một phần khác chính là việc làm tăng sức cản gió. Việc này đặc biệt nguy hiểm khi đi đường gặp phải gió to.

6. Chỉ dùng phanh trước

Việc này liên quan nhiều tới việc bạn thuận tay gì. Nhiều người thuận tay phải do đó thường chỉ bóp phanh bên tay phải. Việc này rất nguy hiểm với những xe dùng phanh đĩa và có đường kính vành xe nhỏ… dễ dẫn tới việc trượt bánh khi phanh gấp.

20160423081008 xe may3 Những thói quen xấu của phái nữ khi đi xe khiến cho chiếc xe tay ga đắt tiền rất nhanh xuống cấp 

Ngoài ra việc này còn có thể khiến cho một số chi tiết khác trong xe bị tổn hại và nhanh hỏng, gần nhất là cổ phốt.

7. “Tránh xa” tiệm bảo dưỡng xe

Rất nhiều chị em phụ nữ và không loại trừ cánh mày râu thường chẳng mấy để tâm tới thời điểm bảo dưỡng xe của mình. Họ thường tới cái tiệm bảo dưỡng, cơ sở sữa chữa xe máy khi và chỉ khi xe gặp sự cố.

Đó là chưa kể tới những trường hợp biết xe gặp vấn đề nhưng vẫn thờ ơ, chỉ cần “đi được là được”, khiến cho bệnh ngày càng thêm nặng.

Việc thường xuyên đưa xe đi bảo dưỡng theo số km là rất quan trọng đối với xe tay ga. Nó sẽ giúp cho chiếc xe của bạn không bị xuống máy quá nhanh và giảm thiểu các hư hại nặng cho động cơ, cũng như các chi tiết khác.

♣ Những thông tin về mua bán xe hơi sẽ được website Xe Hoi Viet cập nhật từng phút, từng giờ để bạn nắm được nhanh và hiệu quả nhất!

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>