Những cơ hội lớn nào dành cho công ty đa quốc gia siêu nhỏ?

Ngành logistics đóng vai trò then chốt trong sự thành công của các công ty này. Trên hết, việc thúc đẩy hoạt động thương mại xuyên quốc gia cũng làm gia tăng lợi tức của các siêu nhỏ và đóng góp vào sự thịnh vượng của nền kinh tế quốc gia. Và khi điều đó xảy ra, các siêu nhỏ, nhân viên, khách hàng và cộng đồng đều sẽ thành công và hưởng lợi.

Cấu trúc nhỏ gọn và linh hoạt cùng những lợi thế khác đến từ khả năng hoạt động cũng như tiếp thị và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ sẽ giúp các công ty nhỏ có cơ hội trở thành những người khổng lồ.

Vào đầu năm 2003, một người Đan Mạch tên là Janus Friis và một người Thụy Điển tên là Niklas Zennstrom nảy sinh ý tưởng cho một ứng dụng phần mềm. Họ đã thành lập doanh nghiệp với sự trợ giúp của 3 nhà phát triển phần mềm người Estonia, bắt đầu đăng ký tên miền và chuẩn bị tung ra bản beta cho ứng dụng vào cuối năm đó.

Công ty cung cấp ứng dụng có tên gọi Skype, đã trở nên quen thuộc với mọi gia đình. Đến năm 2011, Microsoft đã mua lại công ty này với giá 8,5 tỷ USD.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
w620h405f1c1 files articles 2015 1090772 cong ty sieu nho out Những cơ hội lớn nào dành cho công ty đa quốc gia siêu nhỏ?

Đây là một trong những minh chứng đầu tiên về một công ty đa quốc gia siêu nhỏ, được thành lập trong môi trường toàn cầu, tận dụng những nền tảng kinh doanh trực tuyến và sự hội nhập ngày càng sâu rộng của nền kinh tế toàn cầu để thâm nhập các thị trường.

Điều tạo nên sự trỗi dậy của những công ty siêu nhỏ dựa trên một thực tế là trong thế kỷ XXI, bạn không cần phải có quy mô lớn để có thể vươn ra toàn cầu. Ngày nay, ngay cả những công ty nhỏ nhất cũng có thể tiếp cận những phương thức truyền thông và những cải tiến về công nghệ thông tin với rất ít hoặc không hề tốn chi phí.

Hal Varian – Kinh tế trưởng tại Google – tin rằng điều này sẽ tác động làm thay đổi cục diện của nền kinh tế thế giới vào đầu thế kỷ XXI. “Tôi tin rằng các công ty đa quốc gia dù nhỏ bé nhưng sẽ giúp định hình kỷ nguyên của chúng ta cũng như những tập đoàn đa quốc gia đã định hình nền kinh tế toàn cầu vào cuối thế kỷ XX”, Hal Varian khẳng định.

Trước hết, những công ty quy mô vừa và nhỏ – một thành phần kinh tế quan trọng của nền kinh tế toàn cầu, chiếm khoảng 90% tổng số các doanh nghiệp, hơn 99% các doanh nghiệp có nhân công và góp hơn 50% nguồn trên toàn thế giới, tận hưởng những lợi thế như sự linh hoạt để phản ứng nhanh trước những thay đổi của thị trường, luôn tích cực cải tiến và sáng tạo.

Năm 2012, McKinsey từng dự đoán, bằng cách hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại các thị trường mới nổi, dự trữ ngân hàng có thể đạt mức tăng trưởng lên đến 20% trong các năm 2010 – 2015.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Các công ty đa quốc gia siêu nhỏ có những lợi thế vượt trội so với các công ty vừa và nhỏ khi hoạt động tại một thị trường đơn lẻ, chẳng hạn khả năng khai thác những yếu tố biến thiên trên toàn cầu về kiến thức, kỹ năng và chi phí nhân công. Các công ty này có thể kinh doanh trên khắp thế giới và suốt ngày đêm trên các múi giờ khác nhau.

Về cơ bản, các công ty đa quốc gia siêu nhỏ đều sở hữu những ưu điểm truyền thống như cấu trúc nhỏ gọn và linh hoạt cùng những lợi thế khác đến từ khả năng hoạt động cũng như tiếp thị và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ ở các thị trường khác nhau trên toàn cầu.

Dĩ nhiên, họ cũng phải đương đầu với những thực tế thương mại tương tự như mọi ngành nghề kinh doanh khác. Một số sẽ phá sản hay được mua lại. Phần lớn sẽ không thể trở thành một “Skype tiếp theo”.

Có thể những công ty này sẽ đi theo mô hình của Vast.com – một nhà cung cấp giải pháp dữ liệu dành cho người mua nhà khá nổi tiếng. Công ty này có 25 nhân viên phân bố tại 5 múi giờ, 4 quốc gia và 2 lục địa. Ban giám đốc của Công ty làm việc tại San Francisco, giám đốc công nghệ tại Cộng hòa Dominica, còn nhóm phát triển làm việc tại Belgrade.

Việt Nam chuẩn bị gia nhập hàng loạt hiệp định thương mại tự do, mở ra cơ hội rất lớn cho nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia sân chơi toàn cầu. Chúng tôi tin rằng các công ty đa quốc gia siêu nhỏ, trong đó có các công ty của Việt Nam, sẽ thay đổi diện mạo của việc kinh doanh trên khắp các lĩnh vực, ngành nghề và xuyên suốt mọi biên giới địa lý.

Ngành logistics đóng vai trò then chốt trong sự thành công của các công ty này. Trên hết, việc thúc đẩy hoạt động thương mại xuyên quốc gia cũng làm gia tăng lợi tức của các công ty đa quốc gia siêu nhỏ và đóng góp vào sự thịnh vượng của nền kinh tế quốc gia. Và khi điều đó xảy ra, các công ty đa quốc gia siêu nhỏ, nhân viên, khách hàng và cộng đồng đều sẽ thành công và hưởng lợi.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>