10 động từ giúp định nghĩa một nhà lãnh đạo giỏi là như thế nào!

Đây là một từ mà mọi nên sử dụng thường xuyên. Gần đây, bạn đã giúp cho nhân viên của mình phục hồi năng lượng? Anh ấy/chị ấy vừa có một buổi thuyết trình bán hàng không được tốt lắm hay đã không thể nộp báo cáo đúng hạn? Phục hồi là một cách để xây dựng lại tinh thần của nhân viên. Hãy giúp họ trở lại với khả năng làm việc cao nhất.

Những nhà lãnh đạo giỏi biết cách hành động dựa trên những gì mà họ biết. Sau thời gian đánh giá và thảo luận, họ bước ra khỏi chiếc ghế dựa êm ái trong văn phòng, họ ra quyết định, tương tác với nhân viên, triển khai những kế hoạch đã được thảo luận nhóm.

Đây là những động từ mạnh, dễ nhớ và hành động, tất cả đều bắt đầu bằng chữ “R” (trong tiếng Anh) để định nghĩa những điều làm nên một nhà lãnh đạo giỏi. Bạn sẽ thực hành những “động từ” này?

1. Reward (Khen thưởng)

Nhà lãnh đạo giỏi biết cách khen thưởng nhân viên, không chỉ bằng những khích lệ tài chính mà còn bằng những lời khen ngợi và sự nhận biết nhanh chóng khi nhân viên hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả. Không có nhà lãnh đạo giỏi nào mà không thực hành nghệ thuật khen thưởng.

2. Recognize (Nhìn nhận)

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
w620h405f1c1 files articles 2016 1097035 lanh dao gioi doanhnhansaigon 10 động từ giúp định nghĩa một nhà lãnh đạo giỏi là như thế nào!

Cùng với sự khen thưởng, nhà lãnh đạo giỏi cần phải biết nhìn nhận. Họ không bao giờ “đánh cắp” sự nhìn nhận đối với nhân viên và tự nhận là mình đã làm tất cả. Bạn cần nhanh chóng nhận ra ai là người đã làm việc vất vả nhất, ai có ý tưởng sáng tạo nhất và ai xuất sắc nhất.

3. Rebuke (Khiển trách)

Khi nhóm của bạn đi sai hướng, một người lãnh đạo giỏi cần thể hiện thái độ dứt khoát và định hướng lại cho nhóm. Điều này rất quan trọng vì thường một người lãnh đạo tồi chỉ biết chờ đợi trước khi quyết định đổi hướng; họ khá là yếu đuối khi thể hiện sự bất đồng.

4. Respect (Tôn trọng)

Bạn cần thể hiện sự tôn trọng để nhận được sự tôn trọng. Đây là một động từ chứ không phải là một khái niệm mơ hồ. Người lãnh đạo giỏi nên biết cách bày tỏ sự tôn trọng đối với mọi người trong nhóm. Nếu bạn không thể hiện sự tôn trọng một cách rõ ràng và chủ động với nhân viên thì không ai khác sẽ làm điều đó.

5. Re-energize (Tiếp thêm nghị lực)

Nhân viên của bạn đến nơi làm việc với một nguồn năng lượng – nghị lực nhất định. Người lãnh đạo giỏi cần biết cách hâm nóng và tiếp tục hâm nóng nguồn năng lượng này.

Nhân viên của bạn luôn cần sức sống tươi mới và người lãnh đạo nên biết cách làm điều này mà không cần tỏ ra giả tạo hay quá nhiệt tình. Họ duy trì ngọn lửa vốn có cho nhân viên của mình.

6. Redirect (Định hướng lại)

Một năng lực mà một số nhà lãnh đạo có thể thiếu là khả năng định hướng lại cho nhân viên. Đó là một kỹ năng mà bạn có thể học, nhưng nó lại đòi hỏi những hành động khác như nhận thức, khích lệ, động viên và giải thích. Một nhà lãnh đạo bình thường sẽ tái định hướng bằng một cách thức gây khó chịu, không thành thật hoặc đột ngột.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm .

7. Remember (Nhớ)

Đây là một chỉ dấu cho thấy một người lãnh đạo giỏi. Bạn có thể nhớ những dữ liệu về một dự án, những vấn đề liên quan, những khách hàng có thể ảnh hưởng và quan trọng nhất là kỹ năng, khả năng của các nhân viên trong nhóm. Ngược lại, một người lãnh đạo “thường thường” sẽ có trí nhớ tồi.

8. Resist (Kháng cự)

Người lãnh đạo xuất sắc có khả năng kháng cự lại những thứ như niềm kiêu hãnh, ngực đập thình thịch vì hư danh. Họ biết rằng lãnh đạo phần lớn là ở hành động chứ không phải là một địa vị nào đó. Với khả năng kháng cự lại sức hút của phần thưởng tài chính và cái tôi cùng với suy nghĩ bạn có tất cả câu trả lời, bạn sẽ tạo nên một đội ngũ mạnh nhất.

9. Restore (Phục hồi)

Đây là một từ mà mọi nhà lãnh đạo nên sử dụng thường xuyên. Gần đây, bạn đã giúp cho nhân viên của mình phục hồi năng lượng? Anh ấy/chị ấy vừa có một buổi thuyết trình bán hàng không được tốt lắm hay đã không thể nộp báo cáo đúng hạn? Phục hồi là một cách để xây dựng lại tinh thần của nhân viên. Hãy giúp họ trở lại với khả năng làm việc cao nhất.

10. Redeem (Cứu nguy)

Tự điển định nghĩa từ này là “chuộc lại lỗi lầm cho người khác”. Là sếp, bạn cần có cách cứu nguy cho nhân viên, ngay cả khi họ phạm lỗi hay thất bại. Bạn cần mang họ trở lại.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>