Ngành sản xuất Trung Quốc đang tăng mạnh trong thời gian gần đây

vượt dự đoán, cũng số liệu sản lượng công nghiệp và nhập khẩu tăng trong tháng 7 đã cải thiện triển vọng của , khi Thủ tướng Lý Khắc Cường vẫn phải đối mặt với rủi ro tài chính sau bong bóng tín dụng. Chính phủ tháng trước cũng đề nghị kiểm toán nợ công trên cả nước lần đầu tiên trong hai năm.

PMI của Trung Quốc đã tăng mạnh trong tháng 8. Đây là tín hiệu nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang bật lên sau hai quý liên tiếp giảm tốc.

Theo số liệu HSBC và Markit Economics vừa công bố, (PMI) sơ bộ tháng 8 của Trung Quốc đã đạt 50,1, cao hơn dự đoán của các nhà phân tích trong khảo sát của Bloomberg. Số liệu tháng trước chỉ là 47,7, thấp nhất 11 tháng.

Nhu cầu nội địa đã góp phần đáng kể vào mức tăng này sau khi Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tung hàng loạt biện pháp hỗ trợ nền kinh tế. Trong đó có giãn thuế cho doanh nghiệp nhỏ và tăng đầu tư đường sắt. Tuy nhiên, chỉ số theo dõi đơn hàng xuất khẩu của Trung Quốc lại giảm với tốc độ nhanh hơn trong tháng. Đây là dấu hiệu tăng trưởng Trung Quốc có thể bị ảnh hưởng khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) giảm quy mô gói kích thích.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
China pmi 8 1377144162 Ngành sản xuất Trung Quốc đang tăng mạnh trong thời gian gần đây
Sản xuất Trung Quốc đã tăng mạnh trong tháng 8. Ảnh: Bloomberg

Qu Hongbin – kinh tế trưởng của HSBC tại Hong Kong (Trung Quốc) cho biết: “Sản xuất của Trung Quốc đã bắt đầu ổn định. GDP nước này sẽ tăng đáng ngạc nhiên trong những tháng tới”. Chỉ số Shanghai Composite trên sàn chứng khoán Trung Quốc đã tăng 0,1% sau thông tin trên. Bloomberg cũng dự đoán Trung Quốc sẽ đạt mục tiêu tăng trưởng 7,5% năm nay và có thể duy trì tốc độ này cho đến năm 2014.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

PMI vượt dự đoán, cũng số liệu sản lượng công nghiệp và nhập khẩu tăng trong tháng 7 đã cải thiện triển vọng của Trung Quốc, khi Thủ tướng Lý Khắc Cường vẫn phải đối mặt với rủi ro tài chính sau bong bóng tín dụng. Chính phủ Trung Quốc tháng trước cũng đề nghị kiểm toán nợ công trên cả nước lần đầu tiên trong hai năm.

Giới đầu tư cũng đang theo dõi cuộc họp chính sách sẽ diễn ra tại Trung Quốc cuối năm nay. Họ kỳ vọng ban lãnh đạo mới sẽ hé lộ kế hoạch chi tiết các biện pháp duy trì tăng trưởng cho năm sau, khi chi phí nhân công ngày càng tăng và lực lượng lao động thu hẹp.

Số liệu PMI chính thức sẽ được HSBC và Markit Economics công bố vào mùng 2/9. Tổng cục Thống kê quốc gia và Hiệp hội Hậu cần – Thu mua Trung Quốc cũng sẽ công bố PMI của họ vào ngày 1/9.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>