Trung Quốc khó có thể đạt mục tiêu lạm phát

Trong khi tiếp tục ở mức cao, các chuyên gia cho rằng tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai tế giới sẽ hạ nhiệt, dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế quý 3 sẽ ở mức 9,3%, giảm so với con số 9,5% của quý trước. Thống kê chính thức về GDP quý 3 sẽ được công bố vào tuần tới.

vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 9, theo đó nước này vừa trải qua tháng thứ 4 liên tiếp có tỷ lệ lạm phát vượt 6%.

Cục Thống kê Trung Quốc sáng nay công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 9 tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này trùng khớp với dự báo trước đó của nhóm nhà kinh tế theo khảo sát của Bloomberg.

Thực phẩm là một trong những mặt hàng tăng giá mạnh nhất, 13,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó riêng mặt hàng thịt lợn tăng tới 44%. Còn các loại hàng hóa khác bên ngoài thực phẩm lại hạ nhiệt, từ 3% của tháng 8 xuống 2,9%.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
china 361125022 1367855730 500x0 Trung Quốc khó có thể đạt mục tiêu lạm phát

Người bán hàng trưng bảng giá mới tại một khu chợ ở vùng đông bắc Trung Quốc. Ảnh: AFP

Trước đó, hồi tháng 7 tỷ lệ lạm phát đạt mức cao nhất trong suốt 3 năm ở 6,5%. Mục tiêu kiềm chế lạm phát cả năm ở mức 4% mà Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đặt ra hồi tháng 3 ngày càng khó thực hiện.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Trong khi lạm phát tiếp tục ở mức cao, các chuyên gia cho rằng tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai tế giới sẽ hạ nhiệt, dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế quý 3 sẽ ở mức 9,3%, giảm so với con số 9,5% của quý trước. Thống kê chính thức về GDP quý 3 sẽ được công bố vào tuần tới.

Bên cạnh với chỉ số giá tiêu dùng, Chỉ số sản xuất tăng 6,5% trong tháng 9, thấp hơn so với mức 6,9% mà các chuyên gia dự báo. Trước đó, hồi tháng 8 chỉ số này tăng tới 7,3%.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>