Boeing 747 – Khi một biểu tượng sa cơ, điều gì sẽ xảy ra?

Doanh số bán máy bay này sẽ tăng nếu ngành công nghiệp chở hàng của thế giới hồi phục lên mức tăng trưởng kỷ lục 4% đến 5% – gấp đôi hiện tại. Các khác là các công ty giao hàng, như UPS chẳng hạn, cho về hưu đội máy bay đã già cỗi. Boeing ước tính khoảng hơn 250 chiếc máy bay sẽ cần thay thế trong 5-10 năm tới. “Miễn là nhu cầu vẫn còn, chúng tôi sẽ vẫn làm máy bay”, Tinseth cho biết.

Loại máy bay lớn nhất thế giới trong vòng 4 thập kỷ nay bỗng trở nên lạc lõng trong thế giới hàng không hiện đại.

Không chỉ chật vật cạnh tranh với đối thủ đàn em to lớn hơn – Airbus A380, thị phần của loại máy bay thương mại 4 động cơ – còn bị thu hẹp bởi sự xuất hiện ngày càng nhiều của những chiếc máy bay 2 động cơ tốc độ cao và tiết kiệm nhiên liệu hơn, như Boeing 777 hay Airbus A350. Doanh số bán máy bay 747 dòng chở hàng cũng đi xuống do vận tải hàng hoá bằng máy bay suy giảm 8 năm nay.

Tương lai máy bay này hiện đặt cả vào một công ty vận tải Nga cam kết mua 18 máy bay năm tới. Nhưng nếu không thành công, Boeing sẽ phải đối mặt với một lựa chọn rất khó khăn: Chấm dứt sản xuất và chấp nhận lỗ, hoặc cầm cự cho đến khi nhu cầu lại hồi phục. Số đơn hàng của Boeing hiện tại cho thấy họ chỉ sản xuất 747 đến giữa năm 2017.

“Câu hỏi giờ đây là họ có thể có đủ đơn hàng trong 5 năm tới để duy trì dây chuyền sản xuất hay không. Nếu đóng, sẽ chẳng gì còn có thể thay thế nó được nữa”, George Dimitroff – Giám đốc Định giá tại hãng tư vấn Ascend Worldwide nhận xét trên Bloomberg.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
747 5647 1450083969 Boeing 747   Khi một biểu tượng sa cơ, điều gì sẽ xảy ra?

Một chiếc 747 tại nhà máy của Boeing ở Everett. Ảnh: Bloomberg

Chiến lược của Boeing những năm gần đây là liên tục cắt giảm sản xuất. Đợt giảm tới là vào tháng 3. Hiện kích cỡ 747-8 vẫn lớn hơn đối thủ gần nhất khoảng 30%, và khả năng chở hàng kích cỡ lớn của chúng vẫn còn hấp dẫn nhiều khách hàng. Vì thế, ngừng sản xuất máy bay này có thể khiến Boeing thiệt hại 1,89 tỷ USD.

“Tôi không muốn nói tránh, vì thị trường hiện tại thực sự rất khắc nghiệt. Chúng tôi đã có một số cơ hội ngắn hạn. Chúng tôi cũng cần bán nhiều máy bay nữa”, Randy Tinseth – Phó giám đốc Boeing cho biết.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Được coi là “Nữ hoàng của bầu trời”, Boeing 747 ra mắt năm 1970, khởi đầu thời kỳ bay đường dài với máy bay phản lực thân rộng hai lối đi. Với hơn 1.500 đơn hàng cho tất cả các dòng, Boeing 747 là một trong những máy bay bán chạy nhất lịch sử .

Những năm gần đây, Boeing bán được rất ít máy bay. Khách hàng mới nhất của họ lại là người nhà. Bộ phận tài chính của Boeing đã mua 2 máy bay 747 chở hàng và tháng trước cho AirBridgeCargo Airlines và Volga-Dnepr Group thuê lại.

AirBridgeCargo cam kết mua thêm 18 chiếc nữa. Nhưng trong tình hình kinh tế Nga đi xuống và đồng rouble mất giá, khả năng công ty này thực hiện đúng cam kết là không nhiều.

“Không một dòng máy bay thương mại nào có thể tồn tại hơn 2 năm mà chỉ dựa vào chở hàng”, Richard Aboulafia – chuyên gia tư vấn hàng không cho biết.

Boeing đang nỗ lực bán 6 chiếc 747 có giá 2,21 tỷ USD. Hai trong 6 chiếc này từng được chế tạo cho Transaero Airlines. Nhưng hãng hàng không Nga này sau đó đã phá sản.   

Doanh số bán máy bay này sẽ tăng nếu ngành công nghiệp chở hàng của thế giới hồi phục lên mức tăng trưởng kỷ lục 4% đến 5% – gấp đôi hiện tại. VCác khác là các công ty giao hàng, như UPS chẳng hạn, cho về hưu đội máy bay đã già cỗi. Boeing ước tính khoảng hơn 250 chiếc máy bay sẽ cần thay thế trong 5-10 năm tới. “Miễn là nhu cầu vẫn còn, chúng tôi sẽ vẫn làm máy bay”, Tinseth cho biết.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>