Những cách để hóa giải cách cục xấu của ngôi nhà, trừ tà, cầu bình yên cho gia đình

Chiếc quạt và bức nên treo ở phương vị cát lợi trong phòng. Vì chiếc quạt có thể quạt gió, treo ở phương vị cát lợi thì có thể tạo ra cát khí, treo ở vị trí hung sẽ tạo ra hung khí.

Một số bức tranh như tranh quạt, , tranh , theo dân gian xưa là những bức tranh, những cách để hóa giải , trừ tà, cầu bình yên cho gia đình.

tranhtruta Những cách để hóa giải cách cục xấu của ngôi nhà, trừ tà, cầu bình yên cho gia đình

Bạn đang muốn Xem Phong Thủy để biết đường tình duyên của mình như thế nào? Hãy đến với website Phong Thủy Online của chúng tôi để có thể Xem Phong Thủy Online chính xác nhất!

1. TRANH QUẠT

Ngụ ý và hiệu ứng

Nhiều người thích treo quạt, hoặc bức tranh có hình chiếc quạt. Thực chất, treo quạt cũng có hiệu quả trang trí riêng của nó.

Trong truyền thuyết, quạt có thể đuổi yêu, trừ tà, rất nhiều vị thần tiên trên tay có cầm chiếc quạt trừ yêu. Hán Trung Ly, một trong bát tiên, trong tay thường cầm một chiếc quạt thần, ông có thể dùng chiếc quạt này giúp người chết hồi sinh.

Từ ” (quạt) gần âm với từ (thiện), tục ngữ có câu “Tích thiện chi gia, tất hữu dư hưng” (Tích thiện tất sẽ có hưng vượng). Do đó, trong nhà có treo một chiếc quạt hoặc tranh quạt, ngụ ý tích thiện trong nhà.

Trong Đạo giáo, trên chiếc quạt giấy cũ vẽ hình một cái bùa, treo trước cửa có thể tránh tà và hóa giải sát khí. Sau này biến thành chiếc quạt và bức tranh quạt treo trước cửa hoặc trên cửa sổ, để trấn tà, tránh hung, thậm chí người ta cho rằng hiệu quả của chiếc quạt là rất tốt.

Cách sử dụng

Chiếc quạt và bức tranh quạt nên treo ở phương vị cát lợi trong phòng. Vì chiếc quạt có thể quạt gió, treo ở phương vị cát lợi thì có thể tạo ra cát khí, treo ở vị trí hung sẽ tạo ra hung khí.

Một số bức tranh hình chiếc quạt có chức năng không thực sự rõ ràng, do đó chủ yếu là căn cứ vào nội dung của hình vẽ trên đó mà chọn được vị trí treo.

2. TRANH THẦN CHUNG QUỲ

Ngụ ý và hiệu ứng

Chung Quỳ theo truyền thuyết dân gian là vị thần xua đuổi tà ma, là Quỷ vương, có thể bảo vệ con người, hàng phục tất cả yêu quái, âm hồn.

Treo ảnh thần Chung Quỳ tượng trưng cho nguyện vọng bình an của chủ nhân.

Cách sử dụng

Tranh thần Chung Quỳ nên treo ở trước cổng hoặc trên bức tường hướng ra cổng.

Trong nhà nếu có trẻ nhỏ thì không nên treo tranh Chung Quỳ, vì tướng mạo của thần dữ tợn, ban đêm không đủ ánh sáng dễ khiến cho trẻ nhỏ sợ hãi.

Tranh Chung Quỳ tuyệt đối không nên treo nhìn về cửa phòng ngủ, đặc biệt là cửa phòng ngủ của trẻ nhỏ.

Không được treo ở tranh cùng một vị trí với Phật, Bồ tát, thiên thần, thần tài.

3. THÁI SƠN THẠCH CẢM ĐƯƠNG

Ngụ ý và hiệu ứng

Trước đây, ở những nơi đầu phố, cuối bến cảng, lối rẽ hoặc nhà trực xung với đường thì trên các bức tường thường có một tấm bia đá khắc 5 chữ “Thái sơn thạch cảm đương”, hoặc chỉ có 3 chữ “Thạch cảm đương”. Theo dân gian tấm bia này có tác dụng tránh tà.

Tương truyền, nếu trong nhà không được bình yên thì có thể đặt một tấm  bia “Thái sơn thạch cảm đương”, người trong nhà có thể kê cao gối để ngủ, yên tâm về sự bình an cát tường; tiền tài như nước. Vì tấm bia đá này ngay cả núi còn có thể chấn được, huống hồ là nhà ở.

Nếu tấm bia có khắc hình Thái cực Bát quái thì nó còn có thêm công năng của Thái cực Bát quái đồ.

Cách sử dụng

Nếu nhà có cổng bị một con đường trực xung thì là một cách cục không tốt, nếu ở vào một ngã ba thì cách cục càng xấu hơn, như vậy trên bức tường trước hoặc sau cổng đặt một tấm bia “Thái sơn thạch cảm đương” để hóa giải thế “mã lộn xung môn” (đường cái trực xung với cửa).

Nếu cổng hoặc cửa sổ của nhà trực đối với góc nhọn của mái hiên của nhà gần đó, cách cục này gọi là góc nhà xung xạ, cũng là một cách cục không tốt, thì cũng có thể đặt tấm bia đá này trước cửa chính hoặc trên bậu cửa sổ, để hóa giải nguy hại của nó.

Nếu với mục đích để tránh tà cho nhà ở, thì cũng có thể đặt tấm bia này trong nh sau cho mặt có chữ hướng ra ngoài.

Đến với website Phong Thủy của chúng tôi, bạn sẽ được Xem Phong Thuy cho các danh mục khác nữa như:

Xem Nốt Ruồi

Xem Sao Chiếu Mệnh

Xem Thời Vận

Xem Tuổi Vợ Chồng

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>