Mẹo sắp xếp phòng ngủ diện tích nhỏ hoàn hảo nhất

Trên đây là những mẹo trang trí và sắp xếp diện tích nhỏ hẹp bạn cần lưu ý. Sống trong căn phòng có diện tích nhỏ, hãy để mọi thứ ngăn nắp nhất. Hãy nhờ đến sự tư vấn của những kiến trúc sư nữa để bạn có một căn phòng vừa gọn gàng, vừa nghệ thuật.

Đối với phòng ngủ diện tích nhỏ, bạn cần biết một vài mẹo sau đây để căn phòng gọn gàng, chứa được các đồ vật cần thiết mà vẫn đẹp mắt.

Nếu như ngôi nhà bạn có diện tích nhỏ, phòng ngủ của bạn chỉ vỏn vẹn trong khoảng từ 15 đến 20m2 thì việc bố trí, sắp xếp các vật dụng cần thiết cho phòng ngủ cần được lưu tấm đáng kể. Một vài mẹo trang trí và xếp đặt sau đây sẽ giúp bạn “ăn gian” diện tích phòng ngủ về thị giác và tạo nên một không gian sinh hoạt đẹp đẽ, hấp dẫn nữa.

Màu sắc

Theo các kiến trúc sư, tông màu sáng sẽ có tác dụng làm cho các không gian có cảm giác rộng hơn cũng như tươi sáng hơn, giúp cho bạn không có cảm cảm giác ngột ngạt trong một căn phòng nhỏ hẹp.

1 49326 Mẹo sắp xếp phòng ngủ diện tích nhỏ hoàn hảo nhất

Những tông màu tường, sàn nhà sáng sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn cho phòng ngủ

Cần ghi nhớ bí quyết: những màu sáng thì luôn có nhiều hiệu quả hơn so với các sắc tối trong việc tăng cảm giác về khoảng không. Ngoài ra, những tấm gương cũng là mẹo giúp bạn “ăn gian” đáng kể diện tích căn nhà.

Trang trí

Theo phong thủy học, không nên đặt gương trong phòng ngủ vì nó dễ khiến bạn giật mình về đêm nhưng chúng ta có thể khắc phục điều đó. Hãy đặt tấm gương ở vị trí cách xa đầu giường bạn hoặc không đặt ở đuôi giường để bạn không vô tình nhìn thấy mình trong gương khi tỉnh dậy. Nhờ có chiếc gương kính, bạn sẽ cảm giác căn phòng rộng rãi hơn.

2 65130 Mẹo sắp xếp phòng ngủ diện tích nhỏ hoàn hảo nhất

Thiết kế và luôn mở cửa sổ cho căn phòng để ánh sáng tự nhiên vào căn phòng bạn

Nếu có thể, hãy lắp cửa sổ và mở cửa sổ thường xuyên cho phòng ngủ của bạn. Cách làm này sẽ giúp phòng ngủ vốn chật hẹp ngập tràn ánh sáng cũng như tăng cường trao đổi khí, từ đó không gian nghỉ ngơi của bạn sẽ nhẹ nhàng và thoáng đáng hơn.

Sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ

Giường ngủ: Loại bỏ ngay những chiếc giường ngủ rộng rãi trong căn phòng ngủ có diện tích nhỏ nếu bạn không muốn chẳng còn chỗ mà làm việc hay đi lại nữ. Hãy sử dụng những chiếc giường ngủ có diện tích vừa đủ cho nhu cầu của bạn (Một mình hãy sử dụng giường đơn).

3 62807 Mẹo sắp xếp phòng ngủ diện tích nhỏ hoàn hảo nhất

Chọn những chiếc giường đơn nếu bạn ở một mình để tiết kiệm diện tích

Tủ kệ; Tủ kệ vốn là món nội thất cồng kềnh và tốn chỗ. Bạn nên sử dụng tủ âm hoặc tủ cao sát trần có màu sáng để tận dụng không gian lưu trữ cũng như khiến căn phòng gọn gàng hơn.

4 53297 Mẹo sắp xếp phòng ngủ diện tích nhỏ hoàn hảo nhất

Lựa chọn tủ âm hoặc tủ cao sát trần nhà cho căn hẹp của bạn

Nếu chọn cách nâng giường lên cao và phía dưới để giá sách hoặc bàn làm việc, bạn có thể sử dụng những bậc thang làm tủ âm để để các đồ lặt vặt mà tính thẩm mĩ vẫn rất cao.

5 58949 Mẹo sắp xếp phòng ngủ diện tích nhỏ hoàn hảo nhất

Hãy tối giản các trang trí đồ đạc trong căn phòng ngủ diện tích nhỏ của bạn

Các đồ đạc khác: Hãy trang trí căn phòng ngủ nhỏ của bạn với phong cách tối giản, ít đồ đạc, đơn giản hóa các chi tiết để giúp bạn có một không gian thông thoáng và thoải mái hơn.

6 54582 Mẹo sắp xếp phòng ngủ diện tích nhỏ hoàn hảo nhất

  • Tử Vi Năm 2017 của bạn liệu có điều gì khác biệt hơn so với những năm qua? Để biết được điều đó, Tu vi 2017 sẽ cung cấp và hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Không bày biện quá nhiều đồ đạc trong căn phòng ngủ diện tích nhỏ

Trên đây là những mẹo trang trí và sắp xếp phòng ngủ diện tích nhỏ hẹp bạn cần lưu ý. Sống trong căn phòng có diện tích nhỏ, hãy để mọi thứ ngăn nắp nhất. Hãy nhờ đến sự tư vấn của những kiến trúc sư nữa để bạn có một căn phòng vừa gọn gàng, vừa nghệ thuật.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>