Tỷ phú Murdoch không dễ dàng để mua Dow Jones

Murdoch cũng đã thấy được khả năng phát triển nếu mua được . Hơn ai hết, Murdoch đã nhận thấy ở The Wall Street Journal tiềm năng tiến hóa thành kênh truyền hình tài chính quy mô và có uy tín toàn cầu mà ông dự kiến có tên là Fox Business Channel.

Ngày 17/7, Ban giám đốc Dow Jones đã thông qua kế hoạch bán lại công ty cho tập đoàn News Corp của tỷ phú Rupert Murdoch. Tuy nhiên, thương vụ này vẫn vấp phải sự phản đối gay gắt của gia đình Bancroft.

Ngay từ đầu tháng 5 vừa qua – khi có ý định mua lại Dow Jones – Bancrofts đã ra sức phản đối đề nghị của ông. 

News Corp đã phải gửi tới các thành viên trong gia đình này một bản cam kết trong đó nhấn mạnh việc sẽ thành lập một ủy ban có quyền phê chuẩn hoặc từ chối những thay đổi các vị trí biên tập cao nhất của tờ báo.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Thế nhưng cho đến lúc này, những trở ngại kiểu như trên vẫn chưa được dỡ bỏ hoàn toàn. Hai thành viên quan trọng nhất trong gia đình Bancorfts – đồng thời cũng là những thành viên trong ban giám đốc của Dow Jones tiếp tục tìm kiếm những sự lựa chọn khác ngoài Murdoch.

Một người trong số đó là Christopher Bancroft. Ông này cho biết sẽ tiếp tục phản đối việc bán lại quyền sở hữu tờ The Wall Street Journal cho Murdoch. Trong cuộc bỏ phiếu ngày 17/7 của ban giám đốc công ty, Christopher đã bỏ về giữa cuộc để thể hiện thái độ kịch liệt phản đối của mình.

bao 660011069 1367862320 500x0 Tỷ phú Murdoch không dễ dàng để mua Dow Jones

Tờ The Wall Street Journal rất được yêu thích. Ảnh: AP

Trong khi đó, Leslie Hill, một thành viên khác của gia đình Bancroft, cũng có động thái tương tự khi bỏ phiếu trắng.

Cựu thành viên ban giám đốc công ty, ông Jim Ottaway Jr., người đang cùng với anh trai nắm giữ 7% quyền bỏ phiếu của cổ đông cho biết ông sẽ tiếp tục bỏ phiếu chống lại thương vụ này. “Nếu gia đình Bancroft quyết định bán Dow Jones thì họ nên tìm một người tốt hơn là Murdoch”, ông nhấn mạnh như vậy bởi lo ngại vị tỷ phú truyền thông này sẽ làm thay đổi những giá trị cơ bản của tờ báo.

Ấn tượng nhất là ông Dieter von Holtzbrinck, Giám đốc phụ trách xuất bản của Dow Jones đã từ chức nhằm phản đối sự đồng ý của ban lãnh đạo về việc bán công ty cho tập đoàn News của tỷ phú Murdoch. Ông Holtzbrinck đã bỏ phiếu trắng trong cuộc bỏ phiếu ngày 17/7 của ban giám đốc công ty.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Theo giới đầu tư, nếu Bancrofts ký thỏa thuận với Murdoch, chắc chắn cổ phiếu của Dow Jones sẽ giảm và thậm chí họ sẽ phải đối mặt với các vụ kiện của cổ đông.

Thời gian qua, nhiều nhà đầu tư đã tỏ ra nghi ngại về thương vụ này và điều đó đã tác động nhiều tới giá cổ phiếu Dow Jones. Trên thực tế, sau khi được giao dịch với giá trên 60 USD/cổ phiếu hồi cuối tháng 6, cổ phiếu của hãng này đã giảm 80 cent xuống còn 55,65 USD trong phiên ngày 18/7 vừa qua.

Gia đình Bancroft chỉ sở hữu 24,7% cổ phiếu của Dow Jones nhưng lại nắm trong tay tới 64,2% quyền biểu quyết trong công ty.

Tỷ phú Murdoch cũng đã thấy được khả năng phát triển nếu mua được Dow Jones. Hơn ai hết, Murdoch đã nhận thấy ở The Wall Street Journal tiềm năng tiến hóa thành kênh truyền hình tài chính quy mô và có uy tín toàn cầu mà ông dự kiến có tên là Fox Business Channel.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>