Tương lai, bản đồ thông minh sẽ là trang bị phổ biến

Theo lý thuyết, những hệ thống bản đồ này giúp xe tự hành xác định rõ thực trạng trên đường để từ đó điều chỉnh tuyến đi cho an toàn. Việc phổ biến xe tự hành đích thực còn ở tương lai xa, nhưng hệ thống đầu tiên sẽ xuất hiện trong năm nay hoặc năm sau. Hãng Continental AG xác nhận rằng họ đã có một hợp đồng để cung cấp eHorizon tới một khách hàng giấu tên dành cho một mẫu xe cung cấp ở thị trường châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á.

Hệ thống bản đồ thông minh có khả năng hỗ trợ những chiếc xe xác định vị trí, liên hệ với những phương tiện khác, nắm trạng thái đèn báo hiệu hay bất cứ thứ gì diễn ra trên đường.

se som co he thong ban do thong minh ho tro lai xe Tương lai, bản đồ thông minh sẽ là trang bị phổ biến

♣ Làm sao để có thể mua xe hơi hoặc bán xe hơi nhanh chóng hơn? Đừng lo,  Xe Hơi Việt sẽ giúp bạn làm mọi thứ dễ dàng hơn!

Theo lý thuyết, những hệ thống bản đồ này giúp xe tự hành xác định rõ thực trạng trên đường để từ đó điều chỉnh tuyến đi cho an toàn. Việc phổ biến xe tự hành đích thực còn ở tương lai xa, nhưng hệ thống bản đồ thông minh đầu tiên sẽ xuất hiện trong năm nay hoặc năm sau. Hãng Continental AG xác nhận rằng họ đã có một hợp đồng để cung cấp bản đồ thông minh eHorizon tới một khách hàng giấu tên dành cho một mẫu xe cung cấp ở thị trường châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á.

se som co he thong ban do thong minh ho tro lai xe Tương lai, bản đồ thông minh sẽ là trang bị phổ biến

Bản đồ sẽ sử dụng modem và kết nối internet để theo dõi đèn báo hiệu, biển giới hạn tốc độ và các dữ liệu khác trên nhiều tuyến phố khác nhau. Hệ thống sẽ rà soát các hành vi lái xe của bạn để dự đoán bạn sẽ làm gì tiếp theo từ đó tính toán tốc độ hiệu quả nhất. Zachary Bolton, một kỹ sư thuộc dự án của Continental Autômtive Systems cho biết: “Nó đoán nơi bạn sẽ đi ngay cả khi bạn không sử dụng hệ thống dẫn đường”. Nhưng eHorizon không trao đổi dữ liệu về vận tốc và vị trí với những chiếc xe khác trên suốt hành trình, ít nhất là trong giai đoạn đầu triển khai. Điều này sẽ xuất hiện sau khi các nhà sản xuất xe hơi giới thiệu tính năng kết nối dữ liệu giữa các xe với nhau.

Bản đồ thông minh gia nhập thị trường từ năm 2013 khi Mercedes-Benz có một chiếc tự hành chạy liên tục 62 dặm ở miền Nam nước Đức với sự hỗ trợ của một bản đồ số 3D được phát triển bởi Nokia Here. Trong cùng năm đó, Continental giới hiệu quan hệ đối tác với Here, Cisco, IBM để phát triển bản đồ cho đại chúng. Here sẽ lập trình bản đồ, máy chủ IBM sẽ phân tích dữ liệu giao thông theo thời gian thực còn Cisco đảm nhận bảo mật dữ liệu. Mặc dù không công bố tên đối tác những hay nhớ rằng chính BMW, Audi và Daimler đã đồng ý mua lại đối tác của Continental – Here vào hồi tháng 8 năm ngoái.

Đầu tiên, ý nghĩa của bản đồ thông minh sẽ là giúp tiết kiệm nhiên liệu. Trong một thử nghiệm năm 2012 với khách hàng là hãng Scania, bản đồ được sử dụng trên xe tải chạy các tuyến ở châu Âu sẽ giúp tính toán mức số phù hợp cho từng chặng, qua đó giúp tiết kiệm 3%. Con số này sẽ tăng lên 3-4 % nếu xe có hệ thống khởi động – tạm dừng tự động.

se som co he thong ban do thong minh ho tro lai xe Tương lai, bản đồ thông minh sẽ là trang bị phổ biến

♣Tìm ở đâu kinh nghiệm và thông tin mua bán xe hơi? Chỉ có website Xe Hoi Viet mà thôi, cực đa dạng và cập nhật cực nhanh!

eHorizon sẽ phát huy được thế mạnh trên xe điện dù với tất cả mọi người, đây không phải là một cuộc cách mạng. Và khi biết được thông tin về các phương tiện khác, bản đồ thông minh sẽ giúp giảm thiểu va chạm. Ngoài ra, phải đến khi các xe trao đổi vị trí với nhau, lái xe mới có thể được cảnh báo về một tai nạn và điều chỉnh tuyến đường cho phù hợp.

Thực tế, bản đồ thông minh là một phiên bản cao cấp của ứng dụng dẫn đường trên di động với các cảnh báo về điều kiện thời tiết, lưu lượng xe và đường cấm. Và giờ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi tính năng này được phổ cập trên những chiếc xe hơi.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Tương lai, bản đồ thông minh sẽ là trang bị phổ biến

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>