Tổng quan và quy mô Vincom Plaza Hải Phòng

“Trung tâm Thương mại, Văn phòng và cao cấp Vincom HP” được xây dựng trên khu đất Số 4 Lê Thánh Tông – Quận Ngô Quyền – Thành phố Hải Phòng. Khu đất xây dựng có vị trí nằm tiếp giáp đường Lê Thánh Tôn và phía đối diện khu vực là Cảng Hải Phòng.

– Phía Bắc: Tiếp giáp đường Lê Thánh Tông, phía đối diện là khu vực cảng Hải Phòng.
– Phía Nam : Tiếp giáp khu dân, Khu đất quân sự – Cục Hậu cần Hải Quân.
– Phía Đông : Tiếp giáp khu kho 5 (Kho Vận ngoại thương).
– Phía Tây Bắc : Tiếp giáp Công ty cổ phần kho vận Ngoại Thương
DuanVCHP1 Tổng quan và quy mô Vincom Plaza Hải Phòng

Mô tả dự án

 • Đây là tổ hợp cao cấp, đa chức năng lớn nhất thành phố cảng, trên khu đất có diện tích 9.125,2m2, tổng diện tích sàn 137.465m2, gồm 28 tầng nổi, 3 tầng hầm, tổng vốn đầu tư gần 1.400 tỷ VNĐ.
 • Công trình được chia làm 3 tháp: Tháp A, tháp B và tháp C, với 5 tầng dành riêng cho khối trung tâm thương mại có tổng diện tích sàn 28.020m2. Các khối khác có tổng diện tích sàn tương ứng là : khối văn 5.000m2; khối căn hộ cao cấp 84.210m2 ; và tầng hầm 20.235m2
 • Vincom Plaza được xây dựng trong xu thế tất yếu của nền kinh tế thị trường, đặc biệt tại thành phố Hải Phòng, một trong trung tâm kinh tế của miền Bắc, nơi siêu thị và trung tâm thương mại hiện đại sẽ thay thế dần các chợ cóc, chợ tạm manh mún. Vincom Plaza đáp ứng nhu cầu mua nhà, vui chơi giải trí, thể dục thể thao… của người dân; nhu cầu thuê văn phòng, thuê phòng hội nghị, hội thảo… của doanh nghiệp, đồng thời cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp kèm theo.
 • Các nghiên cứu về thị trường bất động sản tại Hải Phòng những năm vừa qua và tầm nhìn 10 năm tới cho thấy, văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp cho thuê vẫn đang thiếu trầm trọng, chưa đáp ứng đủ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố. Trong bối cảnh này, Công ty cổ phần Vincom và Công ty cổ phần Vincom Hải Phòng tin tưởng rằng, Dự án Trung tâm Thương mại, Văn phòng và Căn hộ cao cấp Vincom Plaza sẽ được thực hiện tốt, đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp và các mục tiêu phát triển của Hải Phòng.

Thông tin kinh tế,kỹ thuật :

 • NỘI DUNG VÀ QUY MÔ DỰ ÁN
  Phân cấp công trình : Công trình có chất lượng sử dụng như sau :

– Độ bền vững bậc I
– Niên hạn sử dụng 100 năm
– Khả năng chịu động đất Cấp VIII theo thang bậc MSK
– Độ chịu lửa bậc I

Nội dung đầu tư và quy mô dự án:

– Đây là tổ hợp công trình đa chức năng gồm : Tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp.
– Diện tích khu đất : 9.125,2 m2
– Tổng diện tích sàn của dự án : 137.465 m2
– Bãi đỗ xe tầng hầm và khu kỹ thuật : 20.235 m2
– Khối Trung tâm thương mại : 28.020 m2
– Khối Văn phòng : 5.000 m2
– Khối Căn hộ cao cấp : 84.210 m2
– Số tầng : 28 tầng nổi và 3 tầng hầm
– Chiều cao công trình : 105 m
 
 • GIẢI PHÁP QUY HOẠCH TỔNG MẶT BẰNG
  • Công trình xây dựng mới tạo thành một quần thể kiến trúc hài hoà với cảnh quan khu vực. Khu đất xây dựng công trình nằm tiếp giáp trực tiếp với tuyến đường giao thông nên định hướng kiến trúc cho công trình được bố trì hài hoà với cảnh quan khu vực.
  • Tạo ra khoảng không gian mở và tầm nhìn đẹp với tất cả các góc nhìn vào công trình. Với phong cách kiến trúc hiện đại cùng với qui mô và lợi thế địa điểm, tổ hợp công trình sẽ trở thành một điểm nhấn về quy hoạch, kiến trúc.

tohopvincomhaiphong Tổng quan và quy mô Vincom Plaza Hải Phòng
 
 • GIẢI PHÁP PHƯƠNG ÁN KIẾN TRÚC
  • Giải pháp bố trí mặt bằng  :
Tổ hợp Trung tâm Thương mại, Văn phòng và Căn hộ cao cấp được xây dựng số 4 Lê Thánh Tông, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích 9.125,2m2; Tổng diện tích sàn 137.465m2 trong đó: 5 tầng khối Trung tâm Thương mại có tổng diện tích sàn 28.020m2; Khối văn phòng có tổng diện tích 5.000m2; Khối căn hộ cao cấp có tổng diện tích sàn 84.210m2 và tổng diện tích sàn tầng hầm 20.235m2.
 
+ Các tầng trên mặt đất (kể cả tầng mái) có tổng chiều cao 109m so với cao độ 0.000m. Công trình được chia làm 3 tháp: Tháp A, tháp B và tháp C
Trong đó: Tòa tháp A, B, C đều chung 1 khối đế từ tầng 1 đến tầng 5 diện tích khối đế sử dụng cho khối Trung tâm thương mại; tầng 6 dành cho khu dịch vụ tòa nhà và hệ thống kỹ thuật.
Tháp A, tháp B, tháp C:

Tầng 1 đến tầng 5: diện tích khối Trung tâm thương mại
Tầng 6: diện tích sử dụng cho dịch vụ tòa nhà

Tháp A:

– Tầng 7 đến tầng 12 : diện tích khối văn phòng cho thuê
– Tầng 13 đến tầng 28: diện tích khối căn hộ cao cấp

Tháp B, tháp C:

– Tầng 7 đến tầng 28 : diện tích khối căn hộ cao cấp

+ Tầng hầm có tổng chiều cao 11m so với cốt cao độ 0.000m, được xây dựng trên toàn khu đất. Tầng hầm tòa nhà bố trí chỗ đỗ ô tô xe máy và hệ thống kỹ thuật của tòa nhà.

  • Giải pháp mặt đứng công trình :
+ Hình thức kiến trúc bên ngoài công trình mang tính chất hiện đại. Các tỷ lệ đặc rỗng được thiết kế hài hòa, có tính toán đến yêu cầu sử dụng của công năng bên trong công trình. Mặt ngoài công trình sử dụng đá và kính, màu sắc trang nhã phù hợp cảnh quan khu vực.
+ Mặt đứng công trình khúc chiết, các mảng đặc rỗng theo phân vị ngang được bố cục đối xứng tạo cho công trình có tính chất bề thế nhưng vẫn nhẹ nhàng, thanh thoát.
+ Phần đế công trình – gồm 6 tầng – được thiết kế kết hợp các mảng đặc với các băng kính mỏng, chạy xung quanh tòa nhà, nhẹ nhàng cho phần đế công trình, ngôn ngữ kiến trúc trên mặt đứng thống nhất.
+ Các loại vật liệu được kết hợp hài hoà cả về chất liệu và màu sắc. Đó là sự kết hợp giữa tường màu, tạo nên sự hài hoà giữa công trình với cảnh quan xung quanh.

DuanVCHP2 Tổng quan và quy mô Vincom Plaza Hải Phòng

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>