Tòa nhà thiết kế với kiến trúc xếp lớp độc đáo

Trông hình dáng tòa nhà như hàng ngàn tờ giấy gấp lại xếp chồng lên nhau – một hình ảnh tượng trưng cho văn hóa báo chí. Chính điều này thể hiện trung tâm văn hóa không chỉ là một nhà cung cấp không gian mà còn là một nơi cung cấp tin tức vì báo chí là một kênh quan trọng trong thời đại thông tin.

Tòa nhà Trung tâm văn hóa tập đoàn nhật báo Quảng Châu (Trung Quốc) do IAPA thiết kế có một xếp lớp đặc biệt dựa trên ý tưởng về giấy và nghề in ấn – hai yếu tố tiêu biểu của văn hóa báo chí.

>Thiết kế ngôi biệt thự đẹp giữa “rừng hoa”
toa nha voi kien truc xep lop doc dao1 Tòa nhà thiết kế với kiến trúc xếp lớp độc đáo

Tòa nhà xếp lớp như xấp nhật báo

tòa nhà phức hợp này vừa chiến thắng trong một cuộc thi thiết kế kiến trúc quốc tế. Tòa nhà tọa lạc tại khu thương mại phía đông nam nằm gần sông Châu Giang ở hướng bắc và đối diện tháp Canton về phía tây. Còn các hạng mục văn phòng nhà triển lãm khu thương mại khách sạn khu văn hóa và không gian dịch vụ  tạo thành một tòa nhà phức hợp với những không gian sinh động độc đáo có tính năng quốc tế. Nét đặc biệt  giấy và in ấn hai trong những yếu tố tiêu biểu nhất trong văn hóa báo chí là những điểm nhấn trong thiết kế này.

 
toa nha voi kien truc xep lop doc dao2 Tòa nhà thiết kế với kiến trúc xếp lớp độc đáo 
Nhìn qua dòng sông Châu Giang in bóng tòa nhà về đêm
 

Trông hình dáng tòa nhà như hàng ngàn tờ giấy gấp lại xếp chồng lên nhau – một hình ảnh tượng trưng cho văn hóa báo chí. Chính điều này thể hiện trung tâm văn hóa không chỉ là một nhà cung cấp không gian mà còn là một nơi cung cấp tin tức vì báo chí là một kênh quan trọng trong thời đại thông tin.

toa nha voi kien truc xep lop doc dao3 Tòa nhà thiết kế với kiến trúc xếp lớp độc đáo

IAPA mở rộng ý tưởng giấy gấp từ kiến trúc đến phong cảnh. Phong cảnh bên ngoài sử dụng nguồn nước dồi dào cho những khu vườn xây dựng theo ý tưởng nước rút nhấn mạnh tính năng khu vực sông nước của thành phố phía nam Trung Quốc và đặc trưng kiến trúc bờ sông. Thiết kế các khu vườn có chiều cao khác nhau không chỉ làm mờ đường ranh giới giữa kiến trúc và quang cảnh mà còn mở rộng với cảnh quan xung quanh cũng như khai thác tối đa yếu tố nước.
 
toa nha voi kien truc xep lop doc dao4 Tòa nhà thiết kế với kiến trúc xếp lớp độc đáo 

Mặt khác nhà bảo tàng của tòa nhà được IAPA xử lý như một bảng in giấy một phát minh từ cổ xưa của Trung Quốc. Mọi thứ không chỉ tạo nên một bảo tàng báo chí có hình dạng biến đổi mà còn thể hiện mối liên hệ sâu sắc giữa nguồn gốc in ấn và văn hóa báo chí đương thời.
 
toa nha voi kien truc xep lop doc dao5 Tòa nhà thiết kế với kiến trúc xếp lớp độc đáo 

Và tạo được hiệu quả của kiến trúc xếp lớp ngoại trừ kiểu xếp lớp các tấm thép mỏng nhô ra nhà xây dựng lắp ghép những miếng kim loại là những tấm chắn thiết bị để che nắng một cách đặc biệt nhằm làm nổi bật những đường nằm ngang của tòa nhà.

 
 toa nha voi kien truc xep lop doc dao6 Tòa nhà thiết kế với kiến trúc xếp lớp độc đáo
 
Cách làm này có tác dụng điều khiển cấp độ truyền ánh sáng rất phù hợp với đặc trưng thời tiết vùng miền tại Quảng Châu Trung Quốc. Mật độ của những tấm chắn thiết bị và kích cỡ của bề mặt những tấm kính được thay đổi tùy theo chức năng bên trong tòa nhà.
 
toa nha voi kien truc xep lop doc dao7 Tòa nhà thiết kế với kiến trúc xếp lớp độc đáo 
 
toa nha voi kien truc xep lop doc dao8 Tòa nhà thiết kế với kiến trúc xếp lớp độc đáo 
 
toa nha voi kien truc xep lop doc dao9 Tòa nhà thiết kế với kiến trúc xếp lớp độc đáo 

Ở bất kỳ  vị trí nào của tòa nhà đứng bên cạnh cửa sổ hay ngồi trong văn phòng mọi người đều có thể thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp của dòng sông Châu Giang.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so2 1024x722 Tòa nhà thiết kế với kiến trúc xếp lớp độc đáo

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>