Tác giả cuốn sách nổi tiếng “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” chia sẻ bí quyết giúp bạn tự do tài chính ở trước tuổi 50

Khi bạn chần chừ mua một món đồ yêu thích, đừng vội vã lo sợ rằng nếu không lấy nó ngay thì sẽ có người khác mang đi. Hãy bình tĩnh, hẹn lại người bán hàng vào ngày hôm sau. Bởi 80% khi bạn quay trở về nhà, bạn sẽ cảm thấy không còn cần thiết phải mua món đồ đó nữa.

 

Thời niên thiếu, Adam Khoo là cậu bé bị mọi người gán cho hai từ “bất trị” vì quá lười nhác, ngốc nghếch và trông chậm phát triển. Thế nhưng ở tuổi 26, Adam Khoo đã ghi tên mình vào lịch sử những triệu phú trẻ tuổi nhất Singapore. Điều gì đã làm thay đổi cuộc đời Adam Khoo từ một đứa trẻ kém cỏi trở nên giàu có?

faee2ff41cff17e6901c6928c87c77b2 Tác giả cuốn sách nổi tiếng Tôi tài giỏi, bạn cũng thế chia sẻ bí quyết giúp bạn tự do tài chính ở trước tuổi 50

Ngày nhỏ, Adam Khoo luôn là cậu học sinh xếp trong số top 10 có thành tích dở nhất ở trường học. Số lượng các môn học điểm F luôn chiếm đại đa số, nhiều đến mức giáo viên phải gọi điện về cho phụ huynh cậu bé và thông báo bó tay vì hoàn toàn không thể dạy được. May mắn thay, vào năm 13 tuổi, một bước ngoặt lớn trong cuộc đời Adam đã giúp cậu rẽ sang một trang mới.

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về cách dạy concách dạy con của nước ngoài nhất của nhà nước!

Adam được gửi tới chương trình giáo dục dành cho những đứa trẻ tài năng của Ernest Wong, học cách làm chủ tư duy, suy nghĩ tích cực, học có phương pháp. Cũng từ đây, Adam nhận ra, để tiến tới tự do tài chính trước tuổi về hưu phải cần cả một quá trình, và quá trình sẽ bắt đầu từ những điều nhỏ bé nhất.

Rèn luyện tư tưởng đúng đắn

Hầu hết những doanh nhân, nhà kinh doanh, ông chủ thành đạt đều chạm đến đài vinh quang sau khi vượt qua rất nhiều gian truân, thử thách mà có thể đánh bại đại đa số những người bình thường, thiếu ý chí khác. Việc rèn luyện một tư tưởng đúng đắn ngay từ khi nhen nhóm mong muốn thành công là điều vô cùng quan trọng. Adam Khoo may mắn sinh ra trong một gia đình giàu có. Tuy nhiên ngay từ khi Adam còn bé, anh đã được cha tập cho lối sống trân trọng đồng tiền, nỗ lực hết sức để tạo nên thu nhập mà không phải dựa dẫm vào bất kì ai.

bb1b9d5cb371d212d7bbdde5ddab8e4e Tác giả cuốn sách nổi tiếng Tôi tài giỏi, bạn cũng thế chia sẻ bí quyết giúp bạn tự do tài chính ở trước tuổi 50

Trong khi ở trường, bạn bè Adam được cho tiền tiêu vặt rủng rỉnh, thì anh chỉ được một số tiền tròn trịa cho tô mì và ly nước. Nhưng đó lại chính là cách cha Adam Khoo dạy anh nên người. Ngay từ thời thơ ấu, anh đã được tiếp cận với tư tưởng đúng đắn mà tố chất của một người thành công cần có: lòng khao khát vươn tới thành công và giàu có bằng chính đôi tay, khối óc của mình chứ không phải chờ đợi từ ví tiền người khác.

Vượt qua nỗi xấu hổ khi phải kinh doanh từ những thứ nhỏ bé

Adam Khoo đã tập tành kinh doanh từ thời còn là cậu học sinh trung học. Cha của một người bạn thân đã giúp anh có được công việc đầu tiên: đi gõ cửa từng công ty để bán văn phòng phẩm vào kì nghỉ hè. “Bây giờ nhìn lại, chính những ngày tháng hàn vi đó đã cho tôi bài học vượt qua sự xấu hổ và nỗi sợ bị từ chối – hai phẩm chất quan trọng để .” – Adam Khoo nói.

Sau công việc đầu tiên đó, Adam tiếp tục làm vài thứ lặt vặt nhưng đủ để sinh ra tiền như làm DJ cho một cửa hàng băng đĩa lưu động, trổ tài ảo thuật trong buổi lễ tốt nghiệp mẫu giáo của em họ,.. Và rồi, để chắp cánh cho ước mơ lớn của đời anh: trở thành triệu phú năm 26 tuổi, ngay từ khi 15, Adam đã vùi đầu vào đọc tất cả những quyển sách dạy kiếm tiền.

Một trong những quyển sách làm ảnh hưởng đến tư tưởng của Adam nhất là “Nghĩ giàu, làm giàu” của Napoleon Hill. Nhờ nó mà anh hiểu ra chân lý: nếu chỉ sử dụng cơ bắp của mình, lao động đó chỉ đáng giá vài đô một ngày. Nhưng nếu biết sử dụng cùng với cái đầu, bạn có thể kiếm nhiều hơn gấp bội.

Tiết kiệm và tiêu dùng thông minh

Quan điểm của nhiều người hiện nay về giới nhà giàu vô cùng lệch lạc. Đa số họ luôn cho rằng người giàu sẽ đi kèm với những chuyến du lịch xa hoa, đồ ăn hiếm có khó tìm, du thuyền, biệt thự hạng nhất,… nhưng thật ra không phải vậy. Những người thật sự giàu có từ nỗ lực hai bàn tay chính mình lại có cách tiêu dùng tiền do bản thân kiếm ra rất khác. Adam Khoo đã đưa ra một số phương án để kiểm soát chi tiêu như sau:

Trừ những chi phí căn bản thật sự cần thiết như nhà cửa, xe cộ, bệnh tật, tránh xa các khoản nợ tiêu dùng khác

Đừng bao giờ vay mượn để mua sắm. Vì với mức lãi suất ngang với mức làm giàu của Warren Buffett, bạn đang góp phần làm giàu cho cánh ngân hàng khi cứ dấn thân vào việc mượn nợ.

Tập thói quen trả giá và săn lùng hàng giảm giá

Trừ những nơi có treo biển cấm trả giá như các cửa hàng đã niêm yết giá, còn lại, hãy tận dụng khả năng thuyết phục của bản thân vì có đến 70% cơ hội bạn được giảm giá. Tích tiểu thành đại, số tiền tiết kiệm được từ việc trả giá sẽ trở thành một khoản tiền lớn.

Luôn theo dõi chi tiêu của bản thân

Lập ra một bảng theo dõi chi tiêu, luôn giữ lại các hóa đơn đã chi dùng trong ngày (nếu có) và cuối ngày ghi vào bảng. Cuối mỗi tuần hoặc mỗi tháng, hãy xem xét bảng theo dõi đó và chọn ra những mục không cần thiết, giảm thiểu mục đó vào các tháng sau.

Trước khi mua một món đồ, hãy hẹn sang ngày hôm sau

Khi bạn chần chừ mua một món đồ yêu thích, đừng vội vã lo sợ rằng nếu không lấy nó ngay thì sẽ có người khác mang đi. Hãy bình tĩnh, hẹn lại người bán hàng vào ngày hôm sau. Bởi 80% khi bạn quay trở về nhà, bạn sẽ cảm thấy không còn cần thiết phải mua món đồ đó nữa.

Quy tắc 4 chiếc ví

Bốn chiếc ví giúp bạn cân bằng được chi tiêu có thể chia ra như sau: Ví sinh hoạt (bao gồm tiền ăn uống, nhà cửa, xăng xe, hóa đơn tiền điện nước, con cái,… Chiếc ví này sẽ tiêu tốn của bạn nhiều nhất cho nhu cầu hằng ngày, chiếm khoảng 40%); ví giải trí (phục vụ nhu cầm mua sắm, giải trí, thư giãn của bạn.

Chiếc ví này chỉ nên chiếm một phần nhỏ so với các chiếc còn lại, khoảng 10%); ví tiết kiệm (cất giữ lượng tiền tiết kiệm cho những lúc cần chi xài như bệnh tật, đầu tư gấp, mua bảo hiểm… Chiếc ví này nên được bỏ vào một khoảng 30%); ví biến cố (đây là chiếc ví dù như thế nào đi nữa cũng không nên đụng vào.

Nếu không may, sẽ luôn có các khoản phát sinh, rủi ro ập đến không báo trước và vượt quá khả năng chi trả thường xuyên của bạn. Chiếc ví này sẽ là chiếc phao cứu sinh vào những trường hợp đó. Thế nên với 20% còn lại, bạn không nên quên bỏ vào chiếc ví này và hạn chế lấy nó ra hết sức có thể.

Đó là , kiểm soát chi tiêu hợp lý của Adam Khoo, doanh nhân, người truyền cảm hứng, tác giả của hàng loạt cuốn sách bán chạy. Hi vọng những điều đó có thể giúp bạn quản lý túi tiền của mình tốt hơn và đi đến thành công ngay từ khi còn trẻ. Việc tự do tài chính trước tuổi về hưu sẽ không còn là điều khó nhằn nữa, nếu chúng ta có nỗ lực cũng như cố gắng vươn tới thành công theo một cách khoa học.

Nghề nghiệp Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
Quản trị Doanh Nghiệp
Tin Tức Doanh nghiệp

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>