Sự thành công vĩ đại được hình thành trên tiền đề những thất bại nhỏ

Dù làm gì chăng nữa, bộ não của bạn vẫn hướng đến sự thành công trong một lĩnh vực nào đó. Từ những công việc đơn giản như tự pha trà, đến những mục tiêu phức tạp hơn, lớn lao hơn trong cuộc sống, thành công là nguồn cảm hứng chính. Ngay từ đầu, phương pháp TEFCAS đã không có chỗ cho những sai sót.

Hầu hết các phải thất bại trung bình năm lần trước khi thành công thực sự. Họ thường xem thất bại như những bài học kinh nghiệm then chốt dẫn đến thành công. Họ học từ những sai lầm nhỏ để hướng đến thành công vĩ đại.

Trước khi muốn thành công, bạn cần phải thử hết lần này đến lần khác, cho đến khi thực hiện đúng. Nếu khi còn nhỏ bạn chấp nhận từ bỏ sau thất bại đầu tiên thì bây giờ hẳn bạn vẫn còn đi bằng mông! Thành công, tất nhiên là kết quả lý tưởng sau những thử nghiệm. Nhưng ta sẽ không thể đạt đến thành công mà không cần đến quá trình học hỏi sau mỗi thất bại.

kinh nghiem phong van tuyen dung 23 Sự thành công vĩ đại được hình thành trên tiền đề những thất bại nhỏ

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Bạn sẽ hiểu được bản chất của “thất bại” và tìm được phương pháp đúng đắn để tiến nhanh hơn đến thành công với quy trình TEFCAS, bao gồm sau bước cơ bản sau đây:

T – Trial (Thử nghiệm)

Dù là đang học hỏi trong lĩnh vực nào, bạn sẽ không thu được điều gì nếu không thử nghiệm. Quá trình học hỏi của bạn “cộng điểm” tương đương với số lần bạn thử nghiệm. Khi luyện tập tung hứng, đầu tiên bạn phải tung quả banh lên; khi học khiêu vũ, bạn phải bước thử bước nhảy đầu tiên; khi học Toán, bạn phải thế số thử xem phương pháp có hợp lý không; khi học viết, bạn phải biết vị trí nào thì đặt dấu câu nào cho phù hợp. Và một khi đã thử, chắc chắn sẽ có:

E – Event (Sự kiện)

Đối với tung hứng, sự kiện ở đây chính là việc quả banh rớt xuống sàn, hoặc rơi xuống đầu bạn, cũng có thể là tay bạn bắt được nó, mà cũng có khi là rơi vào tách cà phê của một người gần đó! Khả năng nào xảy ra không phải là điều ta cần quan tâm ở đây. Một khi bạn đã thử nghiệm thì sẽ phải có sự kiện xảy ra. Và sự kiện này sẽ cho bạn:

F – Feedback (Phản hồi)

Dù muốn hay không, vũ trụ cũng sẽ gửi lại cho bạn những thông tin phản hồi về cuộc thử nghiệm và sự kiện đã xảy ra, thông qua các giác quan của bạn. Chính vì lẽ này mà việc có được một trí tuệ minh mẫn và một thể xác mạnh khỏe là rất quan trọng – vì như thế, các giác quan của bạn mới có thể giúp bạn thu thập thật nhiều những thông tin thuần túy. Bộ não của bạn hấp thụ những phản hồi này theo cả hai cấp độ: nhận thức và cận nhận thức. Lấy ví dụ về việc tung hứng, bạn sẽ tiếp nhận những phản hồi thông qua thị giác, âm thanh và cảm giác banh rơi. Bạn cũng có thể nhận được những phản hồi thông qua phản ứng của một người ngồi gần nếu quả banh rơi vào tách cà phê của họ. Và với phản hồi này, bộ não của bạn sẽ phải:

C – Check (Kiểm tra)

Bước kiểm tra này diễn ra, vừa mang tính ý thức lại vừa mang tính bản năng. Bước này sẽ kết thúc tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Trở lại, với ví dụ chuyện tung hứng: bộ não của bạn lúc này sẽ kiểm tra xem lực tung banh như thế nào, có phù hợp không; độ cao và quỹ đạo của quả banh có tương ứng với điểm rơi không; nhịp thở của bạn; tư thế và cách đứng của bạn,… Sau khi thực hiện xong bước này, não bạn sẽ:

A – Adjust (Điều chỉnh)

Bạn sẽ tiến hành so sánh phần “trình diễn” của mình với mục tiêu, rồi rút ra những kinh nghiệm thích hợp và cần thiết cho lần thử nghiệm tiếp theo. Trong khi cân nhắc những yếu tố nào cần điều chỉnh, bạn cũng nên xem xét lại mục tiêu của mình một lần nữa. Dù đang học môn gì, chính những điều bạn đang hướng mọi nỗ lực đến mới là:

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

S – Success (Thành công)

Dù làm gì chăng nữa, bộ não của bạn vẫn hướng đến sự thành công trong một lĩnh vực nào đó. Từ những công việc đơn giản như tự pha trà, đến những mục tiêu phức tạp hơn, lớn lao hơn trong cuộc sống, thành công là nguồn cảm hứng chính. Ngay từ đầu, phương pháp TEFCAS đã không có chỗ cho những sai sót.

Tuy nhiên, vẫn có một nguy cơ nghiêm trọng. Nguy cơ này nằm ở bản chất mục tiêu của bạn. Nếu tôi có một mục tiêu tiêu cực, chẳng hạn như tấn công hay làm hại bạn, tôi tất nhiên vẫn muốn mình thành công. Trong trường hợp này, quan điểm méo mó về sự thành công của tôi sẽ dẫn đến tình huống sự phản hồi không có lợi cho tôi.

Vì thế, khi ứng dụng TEFCAS, mục tiêu của bạn nên hướng đến sự thành công mang tính tích cực.
Mời các bạn đón đọc phần hai “Ứng dụng TEFCAS và Bản đồ tư duy”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>