Những sự chân thành và cảm thông trong tìm cảm bạn bè

Sự cảm thông cho nhau giúp chúng ta vượt qua được những khác biệt, sai lầm không sao tránh khỏi trong quan hệ bạn bè. Trừ khi sự khác biệt quá lớn làm cho hai người trở nên không thể nào hoà hợp được với nhau, còn thì hầu hết mọi sự khác biệt đều có thể giải quyết bằng cách này hay cách khác để vượt qua được. Tất nhiên điều kiện là khi hai bên đều có sự cảm thông cho nhau.

Chúng ta kết bạn tạo nên nhiều mối quan hệ. Bạn bè đã có nhưng ta cũng cần xét đến những yếu tố để giữ gìn và phát triển các mối quan hệ này tốt hơn.
Chúng ta kết bạn là một chuyện nhưng gìn giữ và phát triển mối quan hệ ấy là một chuyện khác. Mặc dù có nhiều yếu tố cần thiết để có thể xem xét trong việc duy trì mối quan hệ bạn bè tốt đẹp. Có thể thấy, yếu tố nổi bật duy trì một mối quan hệ bạn bè tốt đẹp là sự chân thật và biết cảm thông.
 

Sống chân thật 


Sống chân thật có nghĩa là sống không có sự giả tạo chi phối vào quan hệ bạn bè. Chúng ta cần phân biệt sự giả dối với những tránh né mang tính xã giao mà trong giao tiếp ai ai cũng phải có. Khi bạn cố làm ra vẻ hết sức nhiệt tình hay muốn giúp đỡ ai đó, có thể bạn sẽ được họ cảm kích nhất thời. Nhưng sự thật cuối cùng sẽ bị phơi bày, bởi vì thực tế khi sự việc xảy đến thật sự bạn lại chẳng giúp gì cho người ấy cả. Trong trường hợp đó, mối quan hệ mà bạn có sẽ xấu đi còn tệ hơn cả trước kia, khi mà sự việc chưa xảy ra. Trong một số trường hợp như bạn có thể nói là bận việc để từ chối một lời mời dùng cơm tối – trong khi bạn thật sự không bận gì cả – thì người mời vẫn có thể cảm thông được mà không xem đó là một sự dối trá, tuy nhiên cố gắng đừng từ chối quá nhiều. Người mời sẽ hiểu rằng bạn có những lý do riêng nào đó mà không tiện nói ra.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

 

Su chan that v%C3%A0 cam thong trong moi quan he ban be02 Những sự chân thành và cảm thông trong tìm cảm bạn bè
Sống chân thật giúp mối quan hệ bạn bè gắn bó hơn (Nguồn: kenh14)

Sự chân thật trong các mối quan hệ giúp tình cảm bạn bè được bền vững, vì mỗi người đều cảm thấy mình được tôn trọng và có thể tin cậy lẫn nhau. Ngược lại, sống trong sự dối trá được hiểu như là một sự khinh thường và khó tin cậy được vào mối quan hệ này.

Trong giao tiếp với nhau, bạn có thể biểu lộ sự chân thật qua cách ứng xử của mình, giống như bạn tôn trọng những gì họ nói và qua việc chân thành chấp nhận những việc làm sai lầm, khiếm khuyết của mình. Khi bạn ứng xử như thế, thông thường sẽ nhận lại được cách ứng xử tương tự từ đối phương. Nếu không được như thế bạn cần xét lại ở khâu “chọn bạn mà chơi” của bạn.

 

Sự cảm thông


Sự cảm thông cho nhau giúp chúng ta vượt qua được những khác biệt, sai lầm không sao tránh khỏi trong quan hệ bạn bè. Trừ khi sự khác biệt quá lớn làm cho hai người trở nên không thể nào hoà hợp được với nhau, còn thì hầu hết mọi sự khác biệt đều có thể giải quyết bằng cách này hay cách khác để vượt qua được. Tất nhiên điều kiện là khi hai bên đều có sự cảm thông cho nhau.
 
Su chan that v%C3%A0 cam thong trong moi quan he ban be01 Những sự chân thành và cảm thông trong tìm cảm bạn bè
Cảm thông để vượt qua sự khác biệt (Nguồn:Pexels)

Ai trong chúng ta cũng sẽ mắc lỗi ở phương diện này hay phương diện khác. Những bạn bè thật sự sẽ cảm thông và khuyến khích nhau để cùng vượt qua. Sự chỉ trích thường không thể nào làm vấn đề trở nên tốt hơn mà khiến cho quan hệ bạn bè ngày càng xa cách.

 

Khoa học Công Nghệ
Tin Tức Chứng Khoán
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Doanh nghiệp
Phong cách Cuộc Sống

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>