Những người cùng mua nhà sống chung và tinh chất pháp lý

Mặc dù thống kê cho thấy rằng hơn và chưa lập gia đình nhiều cặp vợ chồng đang mua tài sản với nhau, vài người trong số họ nhận thức được tính chất pháp lý xung quanh nó.
Vì vậy, nói Adrian Goslett, Giám đốc điều hành của RE / MAX của Nam Phi , người nói thêm rằng luật pháp không coi đối tác mà sống với nhau như vợ chồng. “Vì vậy, nó là tốt nhất để đăng ký tài sản trong tên cả hai đối tác ‘để chứng minh quyền sở hữu, các cặp vợ chồng nên quyết định để tách một ngày.”

ban hm2 Những người cùng mua nhà sống chung và tinh chất pháp lý

Tin đăng mặt tiền trên website NhaDatSo.com

Nó cũng sẽ làm cho nó dễ dàng hơn cho các cặp vợ chồng chia tài sản của họ và / hoặc yêu cầu bồi thường từ người khác như đối tác của X có thể mua Đối tác Y ra ví dụ, và chuyển tài sản khi thuộc sở hữu chung vào / tên của mình sau khi chấm dứt mối quan hệ .

Nhưng nếu đối tác X không kiếm được thu nhập tương tự như đối tác của Y và do đó không thể đóng góp số tiền tương tự về việc thanh toán thế chấp hàng tháng của gia đình họ? “Sau đó, hai vợ chồng phải đảm bảo rằng các trái phiếu được đăng ký theo sự đóng góp tài chính của mỗi đối tác sẽ thực hiện. Một trái phiếu có thể được đăng ký 50:50, 70:30 hoặc thậm chí 80:20. Bạn đại lý bất động , khởi trái phiếu hoặc luật sư Conveyancing sẽ có thể tư vấn cho bạn về điều này, “ông nói.

Ông cho biết thêm, tuy nhiên, trong trường hợp tài sản đó thuộc sở hữu chung, các ngân hàng thường giữ cả hai bên chịu trách nhiệm (cùng và / hoặc cá nhân) cho toàn bộ số tiền nợ, trả góp hàng tháng nên tụt hậu. “Tìm hiểu chính sách của ngân hàng là liên quan đến các tài khoản vay mà còn nợ trước khi bạn cam kết mua tài sản với nhau như bạn không thể dự đoán tương lai sẽ được giữ. Luôn chuẩn bị cho tình huống xấu nhất và đi đến một thỏa thuận về những gì sẽ được thực hiện với các tài sản trong trường hợp tách, khó khăn tài chính và / hoặc tử vong trước khi đưa ra cam kết “.

Đây là nơi mà một thỏa thuận chung sống có ích. Để tóm tắt, một thỏa thuận chung sống là một thỏa thuận trong đó cả hai bên quy định như thế nào tất cả các tài sản và / hoặc tài sản sẽ được chia khi chấm dứt mối quan hệ giữa những người khác. “Thấy rằng thỏa thuận này được công nhận bởi Nam Phi luật, tôi đề nghị rằng tất cả các cặp vợ chồng có ý định sống và / hoặc mua với nhau được một luật sư gia đình để vẽ lên dẫn trước khi họ di chuyển,” Goslett khuyên.

Ông nói thêm rằng một thỏa thuận chung sống nên được coi là hợp đồng tối thiểu tuyệt đối để có tại chỗ và rằng nó tốt hơn nên được ký và đóng dấu, trong khi cả hai bên vẫn còn hạnh phúc bên nhau khi họ sẽ nhiều hơn khả năng khách quan và công bằng trong quyết định họ sẽ chế tạo.

dm ban hm21 Những người cùng mua nhà sống chung và tinh chất pháp lý

Danh mục bán nhà trên website NhaDatSo.com

Một thỏa thuận chung sống tốt sẽ phân biệt giữa sở hữu riêng, sở hữu và đồng sở hữu commingled trong khi ghi nhận chi phí sinh hoạt cùng phê duyệt và các bộ phận của nó cũng như sự đóng góp của mỗi bên đối với chi tiêu trong nhà / tài sản / nợ vay mua nhà hàng tháng. Nó cũng sẽ quy định như thế nào, hai người sẽ đối phó với quá trình chuyển giao bán / thị trường đánh giá / trái phiếu của các tài sản thuộc sở hữu chung, nên một bên muốn giữ lại tính tại thời điểm mối quan hệ sắp kết thúc và / hoặc cả hai đều quyết định bán tài sản và phân chia lợi nhuận giữa họ.

Các khía cạnh cần thảo luận trước khi đầu tư vào một nhà với nhau do đó bao gồm:

– Có hay không tài sản sẽ được đăng ký tên cả hai đối tác.

– Ai sẽ dự thảo thỏa thuận chung sống của bạn.

– Bao nhiêu mỗi đối tác sẽ đóng góp cho việc thanh toán xuống của tài sản.

– Ai sẽ là người chịu trách nhiệm về giá và thuế, điện nước, bảo hiểm, làm sạch, làm vườn và bảo dưỡng tổng thể của các tài sản bên trong và ngoài cũng như các hóa đơn điện thoại và cửa hàng tạp hóa.

– Làm thế nào bạn sẽ đi về khi mua tài sản di chuyển như đồ nội thất, vv

– Làm thế nào có thể di chuyển tài sản sẽ được chia, các mối quan hệ nên đi đến một kết thúc / tại thời điểm chết.

– Làm thế nào bạn sẽ xử lý các vấn đề dòng tiền, ví dụ như khi đối tác Y cần phải trả tiền đối tác X trở lại sau khi ông không thể đóng góp vào việc thanh toán xuống của tài sản trong một vài tháng.

– Điều gì sẽ được thực hiện với tài sản thuộc sở hữu chung khi mối quan hệ kết thúc / tại thời điểm tử vong / nên một đối tác trở thành vĩnh viễn tàn tật và không thể đóng góp tài chính nữa.

Một hợp đồng tốt là một trong những địa chỉ nhu cầu cá nhân của cả hai bên trong một cách công bằng.

tim ban hm11 Những người cùng mua nhà sống chung và tinh chất pháp lý

Tìm kiếm cho thuê biệt thự trên website NhaDatSo.com

Cuối cùng, nó là bắt buộc rằng cả hai đối tác lưu ý ý định của họ trong ý chí của họ. “Trong cuộc sống, thỏa thuận bằng văn bản chỉ đếm. Điều cuối cùng bạn muốn là người khác đưa ra quyết định về tương lai của đối tác của bạn khi bạn không phải xung quanh nữa, “Goslett kết luận.

Ý Kiến Độc Giả có một bình luận về bài viết này? Email cho chúng tôi ngay bây giờ.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

1111111 Những người cùng mua nhà sống chung và tinh chất pháp lý

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>