Những kinh nghiệm cho sinh viên thuê nhà nguyên căn Quận Phú Nhuận

Để tìm được nhà thuê nguyên căn ưng ý, thay vì bạn ngồi nhà tìm thông tin trên mạng, bạn nên trực tiếp đi dạo qua những khu trọ để tìm kiếm. Những lưu ý rất thiết thực khi tìm nhà thuê nguyên căn đó là nhà phải cao ráo, nếu phòng quá thấp hoặc hệ thống thoát nước không tốt bạn sẽ bị ngập sau những trận mưa và sẽ phải “tát nước” sau mỗi trận mưa.

mua ban nha dat 288 Những kinh nghiệm cho sinh viên thuê nhà nguyên căn Quận Phú Nhuận

Quận Phú Nhuận được xem là một trong những quận trọng điểm của Thành Phố. Chính vì thế quận luôn thu hút những dự án đầu tư trong điểm. Với sức hút này, nhà thuê nguyên căn Quận Phú Nhuận trở nên náo nhiệt hơn

Quận Phú Nhuận là một quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Quận nằm về hướng Tây Bắc, cách trung tâm thành phố 4,7 km theo đường chim bay, được xem là quận cửa ngõ ra vào phía Bắc của khu trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm hành chính của quận Phú Nhuận tập trung chủ yếu trên trục đường Nguyễn Văn Trỗi. Ngoài ra, các trung tâm giao dịch, dịch vụ và thương mại tập trung phát triển theo các tuyến đường chính như Nguyễn Văn Trỗi, Phan Xích Long, Hoàng Văn Thụ đến Phan Đăng Lưu, và từ Nguyễn Kiệm đến Phan Đình Phùng. Nhắc đến Quận Phú Nhuận ai cũng biết đến công viên Gia Định. bộ tư lệnh quân khu 7, thiền viện Vạn Hạnh, trường cao đẳng tài chính Hải Quan, …. cùng nhiều tiện ích khác đi kèm. Thế nên Quận Phú Nhuận là một điểm thu hút khá nổi bật cả về kinh tế lẫn , trong đó có nhà thuê nguyên căn

Những kinh nghiệm cho sinh viên

Đối với các bạn tìm nhà thuê nguyên căn trên mạng, các bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề để tránh bị lừa cũng như bị các “cò” mồi. Các bạn có thể copy tiêu đề của bài đăng hoặc địa chỉ của nhà thuê nguyên căn và tìm kiếm trên Google với nội dung đó. Nếu như thông tin này xuất hiện nhiều lần với tuần suất dày đặc, có nhiều nhà cho thuê và khi gọi điện chủ nhà thuê nguyên căn không miêu tả rõ đặc điểm của ngôi nhà, các thông tin đều “mập mờ” thì nhiều khả năng đây là cò nhà đất.

Trước khi đến xem phòng, các bạn cũng nên điện cho chủ nhà thuê nguyên căn để hỏi kỹ về địa chỉ nhà thuê nguyên căn, về giá phòng, giá điện nước, và các điều kiện sinh hoạt khác. Đặc biệt các bạn nên lưu ý là không nên đặt cọc tiền trước nếu như chưa xem phòng và chưa xác định được chủ nhà thuê nguyên căn chính thức.

Đối với sinh viên cũng như những người lao động, việc ở ghép cũng được nhiều người lựa chọn vì vừa tiết kiệm được chi phí cũng như những lúc cần thiết có thể nhờ tới những người cùng phòng giúp đỡ. Song việc ở ghép cũng hay gặp khá nhiều phiền phức như đối với những người không quen biết và khó hòa nhập trong cuộc sống. Cũng có khi những người cùng phòng không quen biết đó lại lừa chúng ta, và có thể trộm cắp tài sản hoặc lừa vay tiền… rồi mất hút. Theo kinh nghiệm của các bạn sinh viên, vì sợ bị lừa nên họ thường rủ người quen hoặc bạn cùng lớp ở cùng.

Ngoài ra khi ở ghép với người thân hoặc bạn bè, nhiều khi cũng xảy ra những xích mích khiến rạn nứt tình bạn. Đây cũng là một vấn đề rất hay gặp khi đi thuê nhà thuê nguyên căn. Có khi ở ngoài chơi với nhau rất thân, nhưng khi thuê nhà thuê nguyên căn cũng nhau mới thấy không hợp nhau và thường xảy ra mâu thuẫn. Vì thế khi tìm người ở ghép các bạn cũng nên lưu ý.

Để tìm được nhà thuê nguyên căn ưng ý, thay vì bạn ngồi nhà tìm thông tin trên mạng, bạn nên trực tiếp đi dạo qua những khu trọ để tìm kiếm. Những lưu ý rất thiết thực khi tìm nhà thuê nguyên căn đó là nhà phải cao ráo, nếu phòng quá thấp hoặc hệ thống thoát nước không tốt bạn sẽ bị ngập sau những trận mưa và sẽ phải “tát nước” sau mỗi trận mưa.

Ngoài ra, bạn cũng nên khéo léo hỏi thăm các phòng bên cạnh hoặc hàng xóm của mình xem tình hình an ninh ở khu trọ ra sao, xem tình hình chung của xóm trọ như nào. Trước khi chuyển nhà đến, bạn hãy yêu cầu chủ nhà dọn phòng sạch sẽ vì đó là quyền lợi của bạn. Khi đặt cọc tiền, bạn nên yêu cầu chủ nhà thuê nguyên căn viết giấy cam đoan, trong đó ghi rõ các điều khoản nếu mình không thuê nữa thì số tiền đặt cọc có được nhận lại hay không.

Bạn nên làm hợp đồng rõ ràng có sự tham gia của người thân hoặc bạn bè đã có kinh nghiệm thuê nhà. Kiểm tra tình trạng của các thiết bị trong nhà và hệ thống đường điện, nước. Nếu có vấn đề hỏng hóc thì phải yêu cầu chủ nhà thuê nguyên căn sửa chữa hoặc thay thế. Các bạn cũng đừng quên chốt số điện ngay từ ngày đầu tiên chuyển đến để tránh trường hợp phải trả thêm lượng điện đã tiêu thụ trước đó.

Lưu ý khi Quận Phú Nhuận

Hợp đồng thuê phòng

Đây là một trong những bước rất quan trọng khi thuê phòng trọ giá rẻ. Khách thuê phòng nên bắt buộc người cho thuê soạn một bản hợp đồng rõ ràng, cụ thể về các khoản như tiền thuê nhà, thời hạn thanh toán, tiền đặt cọc, sử dụng tiền đặt cọc khi nào, thời gian hoàn trả tiền đặt cọc, cũng như các khoản thu khác.

Đồng thời trong hợp đồng cũng ghi rõ ràng thời hạn thuê phòng, thời hạn hết hợp đồng, thời gian áp dụng mức thuê phòng, các khoản phí trong bao lâu, trong trường hợp nào được tăng hoặc giảm cho khách thuê phòng. Nếu người cho thuê phòng lập lờ, không đưa rõ ràng các điều này thì chứng tỏ họ có ý gian dối, nên tránh xa các phòng trọ như vậy.

Trong trường hợp đặt cọc hoặc ký hợp đồng, người thuê phòng nên gặp trực tiếp chủ nhà để thực hiện các việc này, không nên qua trung gian để đảm bảo không bị kẻ xấu lừa đảo. Ngoài ra, bạn nên bảo chủ nhà đăng ký tạm trú, tạm vắng để tránh những vấn đề liên quan đến chính quyền.

Yêu sách từ người cho thuê phòng

Khi chọn được một căn phòng có mức giá ưng ý cũng là lúc người thuê phải gặp trở ngại tiếp theo từ người cho thuê phòng. Họ đưa ra đủ các loại phí như tiền truyền hình cáp, tiền internet, tiền điện cao, tiền nước, thậm chí cả tiền rác, tiền an ninh trật tự hay là tiền giữ xe, tiền quỹ chung … Các loại phí này có khi tăng nhanh theo thời gian thuê phòng với rất nhiều lý do “bất hợp lý”.

An ninh và vệ sinh tại khu vực thuê phòng

Các khu nhà chung cư lâu năm hoặc các khu thuê nhà nguyên căn trong hẻm chợ là có giá thuê rẻ và được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm, nhưng không phải chỗ nào cũng an ninh. Vì những khu nhà chung cư lâu năm thường tăm tối, quản lý lỏng lẽo, ban đêm thường tụ tập các tệ nạn xã hội và xảy ra trộm cắp thường xuyên hoặc các phòng trọ ở gần các khu chợ thì đông đúc và vệ sinh không được đảm bảo.

Do vậy, bạn nên chọn nơi sạch sẽ thoáng mát, thuộc các khu phố văn hóa hoặc gần các UBND, Công an phường cũng là một lợi thế. Khi môi trường sống được đảm bảo an ninh, điều kiện sinh hoạt sạch sẽ thì bạn dễ cảm thấy an tâm hơn.

>> Thuê nhà nguyên căn

>> Thuê nhà nguyên căn giá rẻ

Một số ý kiến khi thuê nhà nguyên căn Quận Phú Nhuận

“Mình đang ở Quận Phú Nhuận. Ba mẹ mình đã yếu muốn mình Quận Phú Nhuận về Quận 12 sống với ba mẹ. Theo mọi người mình nên bán hay cho thuê nguyên căn, bởi vì bán đi hiện giờ mình cũng hơi tiếc. Mong mọi người cho ý kiến (Thanh Duy)

Mình cũng muốn ở Quận Phú Nhuận. Vậy mình có nên bán nhà Quận 12 và rước ba mẹ về Phú Nhuận sống không”

Trả lời:

Phú Đạt:

“Theo mình, ba mẹ bạn tính vậy cũng ổn. Ba mẹ cần bạn chăm sóc. Vả lại nếu bạn về Quận 12 chi phí sinh hoạt tiết kiệm hơn. Nếu bạn cho thuê nhà Phú Nhuận sẽ dược giá hơn. Vì đây cũng thuộc trung tâm thành phố.”

Minh Long:

“Theo mình bạn không nên bán nhà nào cả. Vì cả 2 sẽ sinh lợi. Thay vì như thế bạn dọn về Q.12 sống và cho thuê nguyên căn Quận Phú Nhuận. Hàng tháng bạn vẫn sinh lời. Khi nào cần bạn cũng có thể lấy lại sử dụng. Quận 12 giá sinh hoạt cũng không cao”

Thiên Minh:

“Bán rồi đầu tư đâu cũng vậy bạn ạ. Bạn nên cho thuê nguyên căn sẽ có lợi hơn. Mình thấy chọn căn nào cũng tốt. Ba mẹ bạn già yếu nên chọn trung tâm thành phố tốt hơn lá Q.12. Nhưng bạn chọn Q.12 cũng tốt luôn. Bởi giá sinh hoạt sẽ thấp. Bạn sẽ tiết kiệm nhiều hơn”

Anh Hữu:

“Cả 2 quận đều rất có cơ hội đầu tư nên bạn đừng bán. Nên cho thuê 1 căn hoặc sử dụng kinh doanh cũng ổn vì thời buổi này “tấc đất tấc vàng” mà”

Mai Khôi:

“Mua bán nhà là chuyện lớn. Bạn nên tham khảo ý kiến gia đình. Nhưng theo mình, bạn nên chia ra cho thuê phòng trọ căn ở Quận 12. Vì khu dân cư ở đây đang có nhiều dân định cư làm ăn”

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so2 1024x722 Những kinh nghiệm cho sinh viên thuê nhà nguyên căn Quận Phú Nhuận

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>