Nhu cầu lao động phổ thông đang trong giai đoạn tăng cao

Ông cũng cho biết, nguyên nhân thiếu hụt do người lao động về quê từ dịp lễ quốc khánh 2/9 vẫn chưa lên lại thành phố, bên cạnh đó khu công nghiệp của các tỉnh lân cận cũng thu hút khá nhiều .
 

lmk 00000 60451 Nhu cầu lao động phổ thông đang trong giai đoạn tăng cao
Nhiều công ty đã bắt đầu quảng cáo tìm người với quy mô từ vài chục cho đến vài trăm nhân viên.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc trung tâm cho biết, để đáp ứng nguồn hàng vào dịp lễ, tết sắp tới, nhu cầu tìm kiếm nhân sự của các doanh nghiệp gia công, sản xuất là rất lớn và mức thu nhập dao động trên dưới 2 triệu đồng/tháng.

Tại các công ty ở khu chế xuất Tân Thuận đã bắt đầu quảng cáo tìm người với quy mô mỗi đơn vị từ vài chục cho đến vài trăm nhân viên. Công ty Pong Kook Sài Gòn, chuyên sản xuất ba lô, túi xách, cần tuyển gấp 500 công nhân may với mức thu nhập trên 2,7 triệu đồng/tháng. Công ty TNHH găng tay Toàn Mỹ cần 200 công nhân may với mức thu nhập trên 3 triệu đồng/tháng.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó phòng quản lý lao động khu chế xuất Tân Thuận cho biết, từ đây đến cuối năm các công ty trong khu chế xuất cần khoảng 5.000 lao động phổ thông.

Tại các ngã tư đường phố đông đúc người qua lại ở nội thành TPHCM, nhiều công ty tư nhân, cơ sở nhỏ cũng tranh thủ quảng bá nhu cầu tuyển dụng lao động bằng cách thuê người phát tờ rơi in ấn đơn giản để phát cho người đi qua đường khi dừng đèn đỏ.

Các cơ sở này thường tìm lao động phổ thông làm công nhân may, nhân viên giao hàng, đứng bán hàng, với trình độ tốt nghiệp phổ thông trung học, lương thường 1,7 – 2 triệu đồng/tháng, có nơi quảng cáo ghi bao ăn ở.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Trong khi đó, nguồn cung cho đến thời điểm này vẫn chưa có dấu hiệu khả quan. Tại một số trung tâm giới thiệu uy tín, dù thu hút khá nhiều lao động cho các ngành nghề khác nhau nhưng nhóm lao động phổ thông vẫn khá ít trong những ngày qua.

Ông Nguyễn Văn Sang, Phó giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh Niên cho biết, số lượng lao động phổ thông đăng ký được tuyển dụng từ đầu tháng 10 cho đến nay khá ít, đặc biệt là các ngành vệ sinh công nghiệp, bảo vệ… rất khó tuyển dù rằng nhu cầu các công ty rất lớn.

Ông cũng cho biết, nguyên nhân thiếu hụt do người lao động về quê từ dịp lễ quốc khánh 2/9 vẫn chưa lên lại thành phố, bên cạnh đó khu công nghiệp của các tỉnh lân cận cũng thu hút khá nhiều lao động phổ thông.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>