Nguồn tin về việc Hy Lạp nên bán các đảo để trả nợ

“Thủ tướng của chúng ta không thể hứa giúp . Họ hãy bán các hòn đảo để trả nợ. Cả thành cổ Acropolis cũng nên được bán”, Schaeffler phát biểu. Acropolis là thành phòng thủ cổ nổi tiếng nhất thế giới.

Hai nhà lập pháp cao cấp của Đức cho rằng nếu Hy Lạp bán các hòn đảo không người ở, nước này sẽ thoát khỏi cuộc khủng hoảng nợ công.

greece 1367018062 500x0 Nguồn tin về việc Hy Lạp nên bán các đảo để trả nợ

Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou (giữa) rời khỏi dinh thự Tổng thống Karolos Papoulias tại thủ đô Athens sau khi hai nhà lãnh đạo gặp gỡ vào ngày 3/3 để bàn về biện pháp giải quyết khủng hoảng nợ. Ảnh: AP.

Josef Schlarmann, một thành viên cao cấp trong đảng Dân chủ Thiên chúa giáo của đương kim Thủ tướng Angela Merkel, và Frank Schaeffler, một chuyên gia về chính sách tài chính trong đảng Dân chủ Tự do, đều cho rằng bán đảo và những tài sản khác có thể giúp Hy Lạp thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng nợ hiện nay.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

“Những nước đối mặt với nợ nần nên bán mọi thứ mà họ có để trả nợ. Hy Lạp có những tòa nhà, công ty và nhiều đảo không người ở. Những thứ đó có thể được dùng để trả nợ”, tờ Bild dẫn lời Schlarmann.

Hy Lạp vừa công bố công bố kế hoạch “thắt lưng buộc bụng” nhằm giảm thâm hụt ngân sách và nhận sự giúp đỡ của Liên minh châu Âu. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy đa số dân Đức không muốn chính phủ giúp Hy Lạp.

Thâm hụt ngân sách của Hy Lạp chiếm 12,7% GDP trong năm 2009, trong khi Liên minh châu Âu quy định mức thâm hụt tối đa của các nước thành viên không được vượt quá 3% GDP.

greece1 1367018062 500x0 Nguồn tin về việc Hy Lạp nên bán các đảo để trả nợ

Một người về hưu tại Hy Lạp cầm mẩu bánh mì trong cuộc biểu tình bên ngoài Phủ thủ tướng vào ngày 3/3 để phản đối kế hoạch thắt lưng buộc bụng của chính phủ. Ảnh: AP.

Thủ tướng Đức Merkel và Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou đã gặp nhau tại Berlin hôm nay. Papandreou muốn thuyết phục Đức – nền kinh tế lớn nhất trong khu vực sử dụng đồng euro – giúp Hy Lạp vượt qua khủng hoảng.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

“Thủ tướng của chúng ta không thể hứa giúp Hy Lạp. Họ hãy bán các hòn đảo để trả nợ. Cả thành cổ Acropolis cũng nên được bán”, Schaeffler phát biểu. Acropolis là thành phòng thủ cổ nổi tiếng nhất thế giới.

Reuters cho biết, vài giờ trước cuộc gặp giữa hai vị thủ tướng, Bộ trưởng Kinh tế Đức Rainer Bruederle khẳng định chính quyền Berlin sẽ không chi bất kỳ xu nào để trợ giúp Hy Lạp.

Kênh truyền hình ARD TV yêu cầu Thứ trưởng ngoại giao Hy Lạp, ông Dimitris Droutsas, bình luận về ý tưởng của hai nghị sĩ Đức.

“Tôi đã nghe lời gợi ý về việc Hy Lạp nên bán thành cổ Acropolis. Những gợi ý như vậy không phù hợp trong thời điểm hiện tại”, Droutsas phát biểu.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>