Lễ Lao động không dành cho 15 triệu người Mỹ

Ileen Goldberg, một phụ nữ thất nghiệp từ thành phố Tampa, bang Florida, cho biết cô không còn đi khám sức khỏe định kỳ và phải bán cả xe hơi để trang trải chi phí sinh hoạt. “Thật là thời buổi khó khăn”, người phụ nữ 48 tuổi nói, “tôi bị sa thải hồi tháng 6. Từ đó đến nay, mỗi buổi sáng thức dậy là cả một cuộc chiến tinh thần”.

Thứ Hai là của nước Mỹ, tuy nhiên ngày tôn vinh những người làm công ăn lương không dành cho tất cả, nhất là với 15 triệu người đang thất nghiệp.

Với người thất nghiệp, thay vì được nghỉ ngơi trong ngày này, họ lại tiếp tục lên đường đi săn việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ hiện lên tới 9,7%, cao nhất kể từ năm 1983 sau khi có thêm 216.000 người bị sa thải trong tháng 8.

Hồi 1982, có tới 10,8% mất việc, con số cao nhất kể từ sau Thế chiến lần thứ II. Hiện nay, nhiều nhà kinh tế độc lập và Quỹ Dự trữ Liên bang có chung dự đoán tỷ lệ này có thể chạm 10% vào cuối 2009. Bức tranh ảm đạm trên thị trường lao động chưa thể cải thiện trong một sớm một chiều. Giới phân tích dự đoán nước Mỹ cần ít nhất 4 hoặc 5 năm để đưa tỷ lệ thất nghiệp về 5%.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
a 1367014531 500x0 Lễ Lao động không dành cho 15 triệu người Mỹ

Bức ảnh hôm 4/9, chụp ông David O’Bryan, 59 tuổi, tiếp tục tìm việc làm trên mạng sau 3 tháng không có kết quả. Ảnh: AP

“Ngày lễ Lao động càng khiến chúng tôi cảm thấy mình không còn là thành viên quan trọng của xã hội. Đã 3 tháng nay tôi đi hết nơi này đến nơi kia để xin việc mà không ai muốn thuê”, David O’Bryan, 59 tuổi tại thành phố Barre, bang Vermont nói.

Cả những ai đang có công ăn việc làm cũng phải chịu áp lực nặng nề vì khi nào cũng nơm nớp lo sợ mình sẽ là nạn nhân tiếp theo, một giáo sư xã hội học tại Đại học Alabama chia sẻ với AP.

Căng thẳng trên thị trường lao động lây lan đến thị trường hàng hóa. Khi người thất nghiệp tằn tiện chi tiêu và người lao động thắt lưng buộc bụng để đề phòng trường hợp xấu, ngành sản xuất dịch vụ sẽ bị ảnh hưởng, Khi đó, đà phục hồi kinh tế càng chậm lại.

Ethan Fierro, 33 tuổi, từ Chicago đã chiến đấu cật lực để thoát các đợt tinh giảm biên chế tại một hãng kiểm toán. Tuy nhiên, anh vẫn phòng xa bằng cách cắt bỏ tất cả các chi phí không cần thiết trong gia đình. Người đàn ông có vợ và một con trai nhỏ nói: “Những buổi tối đi xem phim bị dẹp hết, thay bằng các hoạt động giải trí không mất tiền”.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
b 1367014532 500x0 Lễ Lao động không dành cho 15 triệu người Mỹ

Người lao động đang tìm thông tin tại một trung tâm việc làm ở bang Ohio, Mỹ. Ảnh: AP

Ileen Goldberg, một phụ nữ thất nghiệp từ thành phố Tampa, bang Florida, cho biết cô không còn đi khám sức khỏe định kỳ và phải bán cả xe hơi để trang trải chi phí sinh hoạt. “Thật là thời buổi khó khăn”, người phụ nữ 48 tuổi nói, “tôi bị sa thải hồi tháng 6. Từ đó đến nay, mỗi buổi sáng thức dậy là cả một cuộc chiến tinh thần”.

Kết quả một cuộc thăm dò dư luận hồi tháng trước do AP thực hiện cho thấy có tới 43% người Mỹ khá lo lắng, hoặc vô cùng lo lắng về nguy cơ mất việc, kể cả khi tốc độ sa thải đang có xu hướng chậm lại. Kết quả này cho thấy người lao động đang ngày càng căng thẳng so với hồi tháng 2, khi tốc độ sa thải cao hơn nhiều so với hiện nay.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>