Hãng điện thoại Huawei nguy cơ mất hợp đồng chính phủ Canada

đang ăn nên làm ra tại quốc gia Bắc Mỹ này. Năm 2008, công ty giành được hợp đồng xây dựng mạng viễn thông cho hai nhà mạng Canada là Telus và Bell. cũng vừa nhận được 6,6 triệu USD hỗ trợ từ tỉnh Ontario (Canada) để đầu tư vào hoạt động nghiên cứu và phát triển tại đây.

Vì an ninh quốc gia, Canada có thể sẽ loại đại gia viễn thông Trung Quốc khỏi dự án mạng chính phủ. Các công ty nước này cũng được khuyến cáo không nên hợp tác với Huawei.

Chính phủ Canada đang ám chỉ có thể loại đại gia viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies ra khỏi dự án xây dựng mạng truyền thông của nước này. Ottawa đã sử dụng quyền ngoại lệ an ninh quốc gia để ngăn chặn hợp pháp các công ty bị coi là có thể gây nguy hiểm nếu tham

gia vào việc truyền tải các cuộc gọi, email và quản lý dữ liệu của chính phủ.

Ông Andrew MacDougall, người phát ngôn của Thủ tướng Canada Stephen Harper cho biết: “Chính phủ sẽ chọn lựa kỹ càng về việc xây dựng mạng lưới này và sẽ vận dụng quyền ngoại lệ an ninh quốc gia”. Kênh CBC (Canada) cũng đưa tin Chủ tịch Ủy ban Tình báo Canada – Mike Rogers vừa thúc giục các công ty Canada không nên hợp tác kinh doanh với Huawei.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
huawei crop 490 1367519870 500x0 Hãng điện thoại Huawei nguy cơ mất hợp đồng chính phủ Canada

Sau Australia và Mỹ, Huawei tiếp tục bị nghi ngờ làm tại Canada. Ảnh: Telegraph

Tuyên bố này được đưa ra sau khi báo cáo của Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố ngày 8/10 khuyến cáo Mỹ không nên hợp tác với hai công ty sản xuất thiết bị mạng lớn nhất Trung Quốc là Huawei Technologies và ZTE. Theo họ, hai hãng này có thể chịu sự chỉ đạo của Chính phủ Trung Quốc, sử dụng các thiết bị viễn thông để làm gián điệp mạng, đe dọa đến an ninh Mỹ. Trước đó, Australia cũng đã cấm Huawei tham gia hợp đồng xây dựng mạng băng thông rộng quốc gia trị giá 38 tỷ USD tại nước này.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Đại diện của Huawei tại Canada – Scott Bradley cho biết việc này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Ông giải thích: “Quyền ngoại lệ an ninh quốc gia chỉ dành cho công ty nước ngoài mà thôi. Còn Huawei đã hoạt động hoàn toàn ở đây dưới danh nghĩa chi nhánh của một công ty Canada”.

Huawei đang ăn nên làm ra tại quốc gia Bắc Mỹ này. Năm 2008, công ty giành được hợp đồng xây dựng mạng viễn thông cho hai nhà mạng Canada là Telus và Bell. Huawei cũng vừa nhận được 6,6 triệu USD hỗ trợ từ tỉnh Ontario (Canada) để đầu tư vào hoạt động nghiên cứu và phát triển tại đây.

Trong khi đó, David Skillicorn, chuyên gia an ninh mạng tại Đại học Queen ở Kingston, Ontario lại ủng hộ khuyến cáo không hợp tác với Huawei của Mỹ. Skillicorn cũng cho rằng Ottawa nên xem xét lại quyết định cho phép Huawei hoạt động tại Canada. Anh nói: “Chính phủ của Thủ tướng Harper đang đặt các công ty viễn thông vào tình thế nguy hiểm. Chúng ta lẽ ra không nên trải thảm đỏ mời Huawei vào đây”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>