Giao tiếp với mọi người bằng tiếng Anh, bạn có thể không?

Các cuộc trò chuyện trong thực tế luôn phức tạp hơn các bài luyện tập trên lớp. Tuy nhiên, đừng nên nản lòng!! Hãy luôn ghi nhớ một nguyên tắc vàng: Bạn không nhất thiết phải hiểu tất cả các từ, chỉ tập trung vào các từ mà bạn nắm vững hơn.

Một trong các bước khó khăn nhất khi học ngoại ngữ là có được sự tư tin để bắt đầu các cuộc đối thoại. Điều này đặc biệt khó khăn trong trường hợp đối tượng là người bản xứ. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn có thể khắc phục điều này.

Mở lời
Bạn nên mở đầu cuộc đối thoại bằng cách giới thiệu về mình “Hello, my name is…” hay sử dụng các cách chào hỏi thân mật như “Hi, I’m…”. Sau lời chào, bạn có đặt ra các câu hỏi như “Where do you come from?” hay một lời nhận xét về thời tiết, ví dụ “It’s really cold today isn’t it?

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

thi truong lao dong 102 Giao tiếp với mọi người bằng tiếng Anh, bạn có thể không?

Khi bắt đầu, bạn nên lựa chọn các chủ đề chung và dễ hiểu nhằm tạo sự tự tin cho bản thân. Thời tiết là một chủ đề mà bất kỳ người dân nào trên thế giới cũng có thể nói về nó.

Chủ đề thích hợp
Cách tốt nhất để mở đầu cuộc đối thoại là bàn bạc về các chủ đề chung. Ví dụ, nếu bạn gặp một người lạ tại buổi tiệc, bạn có thể hỏi họ về mối quan hệ với chủ nhà. Hay nếu đang đứng chờ xe buýt, bạn có thể thở dài và nói “Don’t you just hate waiting in line!” (“Anh có ghét việc phải xếp hàng dài chờ xe buýt không?)

Sau đó, hãy đặt những câu hỏi mang tính xã giao cho người bạn mới quen này. “Where do you work?” (Anh làm việc ở đâu?)hay “What do you like to do in your spare time?” (Anh thường thích làm gì khi rảnh rỗi) là những gợi ý rất hiệu quả nếu bạn đang muốn làm quen một người nào đó. Hãy nhớ rằng: Tất cả mọi người đều thích nói về mình!!!

Đối đáp phù hợp
Đây yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng để duy trì bất kỳ cuộc hội thoại nào, bạn có thể biểuhiện sự thích thú và ngạc nhiên bằng các câu trả lời như “That must be interesting!” “Really? I’ve never tried that”. Bạn cũng có thể lập lại điều mà người đối diện vừa nói và hỏi thêm về vấn đề đó như: “You lived in Paris? For how long?”

Kỹ thuật lắng nghe
Các cuộc trò chuyện trong thực tế luôn phức tạp hơn các bài luyện tập trên lớp. Tuy nhiên, đừng nên nản lòng!! Hãy luôn ghi nhớ một nguyên tắc vàng: Bạn không nhất thiết phải hiểu tất cả các từ, chỉ tập trung vào các từ mà bạn nắm vững hơn.

Cuối cùng, hãy tuân thủ các nguyên tắc lịch sự trong giao tiếp, không bao giờ được nói những điều làm người khác ngượng ngùng và khó chịu. Các lỗi này có thể làm cuộc đối thoại kết thúc ngay khi vừa bắt đầu.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>