Đồng nghiệp, với họ thì bạn phải có những gì?

Không ai có thể làm việc hiệu quả khi trong lòng họ luôn bận bịu bởi những cảm xúc tiêu cực: tội lỗi, tức giận, lo lắng hay ghen tuông. Hãy tưởng tượng môi trường công sở sẽ trở nên tốt đẹp như thế nào nếu mỗi người không chỉ quan tâm tới những điều người khác mong muốn mà còn sẵn sàng là người đáp ứng được những mong muốn đó.

lv nhom15308 Đồng nghiệp, với họ thì bạn phải có những gì?

Những gì đồng nghiệp mong muốn ở bạn cũng không khác gì so với những điều bạn mong muốn ở họ. Vậy tại sao ta lại không chịu dành thời gian tìm hiểu và thực hiện những mong muốn đó

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

?

“Một vài lời nói thiện chí”, “Thật khó tập trung công việc kể từ ngày chồng tôi qua đời, tôi cảm thấy thật cô đơn”, “Đôi lúc tôi muốn người khác ghi nhận ý kiến của mình”,… Đó là ý kiến của một số người khi được hỏi họ mong muốn gì từ đồng nghiệp.

Tính kiên định

Tôi còn nhớ công việc đầu đời năm tôi 18 tuổi, giám đốc công ty gọi tôi đến bên bàn trong ngày đầu làm việc. Ông ấy cười, hoan nghênh tôi tới tham gia công việc sau đó dạy tôi những “quy tắc” của “trò chơi”, đó là “Đi làm việc đúng giờ, luôn say mê công việc, đối xử với người khác như cách anh muốn được đối xử. Nếu có vấn đề gì đến gặp tôi!”.

Dịp hè nào tôi cũng đến làm việc tại công ty ông ấy trong suốt 4 năm đại học và kể từ đó tôi luôn áp dụng lời khuyên của ông ấy để hình thành tính kiên định trong mọi công việc tôi đảm nhiệm.

Tinh thần hợp tác

Biết cách lắng nghe, giúp đỡ người khác và để những người khác dẫn dắt vấn đề khi họ có những ý tưởng hay sẽ giúp bạn và các đồng nghiệp gắn bó với nhau một cách tích cực.

Mọi người đều sẵn sàng làm việc với những người có tinh thần cộng tác thực sự, những người sẵn sàng xắn tay áo làm những gì cần thiết bất kể lý do gì. Bạn cũng có thể biểu thị tinh thần hợp tác của mình bằng cách hỏi những người khác về quan điểm của họ, ghi nhớ những ý kiến của họ và động viên họ chia sẻ ý tưởng, mời họ tham gia dự án sẽ phát huy năng lực đặc biệt họ có.

Biết thông cảm, chia sẻ

Ai cũng có những nỗi niềm riêng, một khi bạn hiểu được điều đó bạn sẽ tự khắc biết cách điều chỉnh thái độ của mình. Mọi người không ai cố ý làm cho cuộc sống của bạn khốn khổ thêm cả, họ chỉ đang loay hoay với những thách thức và khó khăn trong chính cuộc sống của họ. Điều họ cần chính là một sự thông cảm yêu thương nhân ái.

Nếu hiểu được điều này, ta sẽ nghĩ nhiều hơn đến sự “cho đi” chứ không phải “nhận về”. Không tốn quá nhiều công sức để hiểu được tâm trạng của người khác nhưng nếu trong môi trường công sở ta làm được điều đó thì sẽ tạo ra khác biệt đáng kể.

Biết quan tâm

Ai cũng cần sự quan tâm, lo lắng và ở công sở điều này dường như luôn thiếu thốn bởi tính gấp gáp, bận rộn của nó. Bạn có thể thay đổi điều đó trong khi vẫn hoàn thành tốt công việc của mình. Một nụ cười, một cái gật đầu, một lời khuyến khích, một cử chỉ thiện chí hoặc đơn giản chỉ là một lời cảm ơn, tất cả những điều đó không khó khăn gì để bạn có thể ứng dụng.

Không ai có thể làm việc hiệu quả khi trong lòng họ luôn bận bịu bởi những cảm xúc tiêu cực: tội lỗi, tức giận, lo lắng hay ghen tuông. Hãy tưởng tượng môi trường công sở sẽ trở nên tốt đẹp như thế nào nếu mỗi người không chỉ quan tâm tới những điều người khác mong muốn mà còn sẵn sàng là người đáp ứng được những mong muốn đó.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>