Chia sẻ ý tưởng thiết kế lại căn hộ Chen Residence của Archlin Studio

Ngoài việc đem không gian thiên nhiên vào trong , các khung cửa sổ lớn cũng cho phép lưu thông không khí và cung cấp ánh sáng mặt trời tối đa cho .

(Xây dựng) – Một căn hộ cũ 40 năm nằm trong khu công viên quốc gia Yangmin tại Mt. Shamao, Đài Loan đã được Archlin Studio thiết kế đáp ứng mong đợi của khách hàng.

Hiện trạng của căn hộ Chen Residence:

Một căn hộ cũ 40 năm nằm trong khu công viên quốc gia Yangmin tại Mt. Shamao, Đài Loan nơi nổi tiếng với suối nước nóng và danh lam thắng cảnh đẹp mắt.

Từ cửa sổ căn hộ bạn có thể quan sát quang cảnh tuyệt đẹp của Mt. Shamao, tuy nhiên, những bức tường và cột trụ trong nhà lại gây cản trở tầm nhìn tới cửa sổ. Đồ nội thất và trang trí trong căn hộ đã quá lỗi thời và hỏng hóc nhiều.

Tóm tắt ý tưởng:

Khách hàng của chúng tôi là một cặp vợ chồng già những người rất quan tâm tới ba đứa cháu của họ. Họ mua lại căn hộ bởi sự đam mê với vẻ đẹp tự nhiên của khu vực này. Họ có mong muốn biến nó thành một không gian sống rộng mở hơn cho những đứa cháu của họ khi ghé thăm ông bà có khoảng không gian để vui chơi thoải mái và an toàn. Ngoài ra, họ còn mong muốn duy trì một không gian riêng tư cho khách nghỉ qua đêm.

Cặp vợ chồng này có ý định sẽ nghỉ tại căn hộ vào những dịp cuối tuần cũng như dành những kì nghỉ lễ tại đây cùng với các cháu của họ.

Ý tưởng thiết kế:

Trong chuyến thăm đầu tiên tới căn hộ, chúng tôi đã bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp của Mt. Shamao từ cửa sổ của căn hộ.

Mặc dù, căn hộ được bao quanh bởi phong cảnh tuyệt vời, nhưng không gian bên trong nhà lại bị chia tách bởi nhiều cột, khiến các khoảng không trong nhà bị bó hẹp, bức bí, bạn sẽ chẳng thể ngắm được cảnh bên ngoài cửa sổ từ các góc của căn hộ.

Nhận định của chúng tôi: tài sản lớn nhất của căn hộ đó chính là môi trường tự nhiên tuyệt vời xung quanh. Chúng tôi xác định được nhiệm vụ của mình là thiết kế lại không gian cho căn hộ sao cho kết nối được không gian thiên nhiên bên ngoài và không gian bên trong căn hộ, tối đa hóa tầm nhìn từ các điểm trong căn hộ tới cửa sổ và đưa ánh sáng tự nhiên vào trong nhà.

Bằng việc thiết kế và lựa chọn vật liệu phù hợp, nhiệm vụ này đã được hoàn thành.

Để khắc phục sự phân tách trong không gian hạn chế của căn hộ, chúng tôi đã bỏ một số bức tường để thay bằng những giá sách có thể di chuyển được giữa phòng học và bếp, điều này giúp xác định không gian bếp và phòng học mà không gây cảm giác bó hẹp.

Cũng bằng cách tương tự đối với hai phòng ngủ phía sau căn hộ. Một tấm gỗ dán trượt được sử dụng để thay thế cửa truyền thống giữa hai phòng ngủ làm tăng tính linh hoạt cho cấu trúc của hai phòng ngủ.

Khi mở các tấm cửa trượt, không gian của hai phòng ngủ có thể kết nối thành một phòng lớn, hoàn hảo cho bọn trẻ khi tới thăm ông bà. Ngoài ra, mỗi phòng ngủ có một tấm cửa trượt riêng để duy trì sự riêng tư của mỗi phòng khi cần.

Một loạt các khung gỗ lớn được lựa chọn để thay thế các cửa sổ có song bằng kim loại để tạo nên những chiếc khung ảnh lớn cho bức tranh thiên nhiên sống động bên ngoài, và cũng làm tối đa các điểm có tầm nhìn tới cửa sổ từ mọi góc của căn hộ.

Ngoài việc đem không gian thiên nhiên vào trong căn hộ, các khung cửa sổ lớn cũng cho phép lưu thông không khí và cung cấp ánh sáng mặt trời tối đa cho căn hộ.

Hơn nữa, màu sắc trầm ấm của nội thất bằng vật liệu tự nhiên như gỗ và đá kết hợp tạo nên một không gian yên tĩnh, gần gũi với thiên nhiên và phù hợp với yêu cầu sử dụng của chủ nhân.

234256baoxaydung image001 Chia sẻ ý tưởng thiết kế lại căn hộ Chen Residence của Archlin Studio

234300baoxaydung image002 Chia sẻ ý tưởng thiết kế lại căn hộ Chen Residence của Archlin Studio

234304baoxaydung image003 Chia sẻ ý tưởng thiết kế lại căn hộ Chen Residence của Archlin Studio

234306baoxaydung image004 Chia sẻ ý tưởng thiết kế lại căn hộ Chen Residence của Archlin Studio

234309baoxaydung image005 Chia sẻ ý tưởng thiết kế lại căn hộ Chen Residence của Archlin Studio

234315baoxaydung image006 Chia sẻ ý tưởng thiết kế lại căn hộ Chen Residence của Archlin Studio

234319baoxaydung image007 Chia sẻ ý tưởng thiết kế lại căn hộ Chen Residence của Archlin Studio

234323baoxaydung image008 Chia sẻ ý tưởng thiết kế lại căn hộ Chen Residence của Archlin Studio

234326baoxaydung image009 Chia sẻ ý tưởng thiết kế lại căn hộ Chen Residence của Archlin Studio

234328baoxaydung image010 Chia sẻ ý tưởng thiết kế lại căn hộ Chen Residence của Archlin Studio

234331baoxaydung image011 Chia sẻ ý tưởng thiết kế lại căn hộ Chen Residence của Archlin Studio

234333baoxaydung image012 Chia sẻ ý tưởng thiết kế lại căn hộ Chen Residence của Archlin Studio

234336baoxaydung image013 Chia sẻ ý tưởng thiết kế lại căn hộ Chen Residence của Archlin Studio

234339baoxaydung image014 Chia sẻ ý tưởng thiết kế lại căn hộ Chen Residence của Archlin Studio

234342baoxaydung image015 Chia sẻ ý tưởng thiết kế lại căn hộ Chen Residence của Archlin Studio

234344baoxaydung image016 Chia sẻ ý tưởng thiết kế lại căn hộ Chen Residence của Archlin Studio

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>