Châu Âu quyết định bơm thêm 170 tỷ USD chống suy thoái

Hiện Pháp và Đức, 2 nền kinh tế hàng đầu của EU, cũng thúc giục khối xóa bỏ một số quy định về tài chính, nhằm cho phép các chính phủ bơm thêm nhiều tiền hơn để cứu các nền kinh tế châu lục.

Cùng lúc Chính phủ Mỹ thông báo áp dụng thêm gói giáp pháp trị giá 800 tỷ USD cho thị trường tài chính, các nước lên kế hoạch bơm 170 tỷ USD nhằm kéo kinh tế châu lục khỏi suy thoái.

Hôm 26/11, các nền kinh tế thuộc Liên minh châu Âu đã đưa ra dự thảo cho chương trình kích thích kinh tế trong vòng 2 năm. “Chỉ bằng cách thực hiện một gói kích thích thì châu Âu mới có thể đương đầu với đà suy giảm về cầu, với nhiều hiệu ứng tiêu cực rõ rệt về đầu tư và việc làm”, bản dự thảo này nhấn mạnh.

Trong dự thảo không đề xuất giá trị của gói giải pháp, nhưng Chủ tịch Liên minh châu Âu Jose Manuel Barroso cho rằng, gói này sẽ chiếm ít nhất 1% tổng thu nhập của khối, tương đương khoảng 130 tỷ euro (170 tỷ USD).

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Bộ trưởng Tài chính Pháp Christine Lagarde mới đây cũng tuyên bố nước này sẽ chi khoảng 19 tỷ euro trong kế hoạch hỗ trợ kinh tế cho các ngành công nghiệp chủ chốt.

c1 1367007312 500x0 Châu Âu quyết định bơm thêm 170 tỷ USD chống suy thoái

Giới kinh doanh tại Mỹ và châu Âu đang đối mặt với một mùa bán hàng Giáng sinh và cuối năm ảm đạm, do người dân cắt giảm chi tiêu khi kinh tế suy giảm.
Ảnh: Reuters

Mới đây kinh tế thế giới lại đóng thêm tin xấu khi Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) gồm các nền kinh tế phát triển trên thế giới công bố một báo cáo cho biết, các nước giàu hiện đối mặt với một cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ năm 1980 trở lại đây. OECD cũng nhận định, từ nay đến năm 2010 sẽ có thêm khoảng 8 triệu người tại các nước phát triển mất việc làm.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Cùng với đó, giá nhà đất sẽ tiếp tục giảm và hiện có nguy cơ xảy ra một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn diện tại các quốc gia này, trong đó các ngân hàng càng trở nên mong manh do có nhiều khoản nợ xấu.

Hiện Pháp và Đức, 2 nền kinh tế hàng đầu của EU, cũng thúc giục khối xóa bỏ một số quy định về tài chính, nhằm cho phép các chính phủ bơm thêm nhiều tiền hơn để cứu các nền kinh tế châu lục.

Tại Mỹ Latinh, Argentina trở thành nước đầu tiên có các động thái ngăn chặn đà suy giảm kinh tế. Tổng thống nước này Cristina Kirchner đã đề xuất giảm thuế và tăng đầu tư, nhằm giúp hạn chế tác động của khủng hoảng tài chính toàn cầu tới kịnh tế nước này. Vị nữ tổng thống cũng công bố quyết định bơm hơn 21 tỷ USD cho đầu tư hạ tầng của nước này.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>