Bật mí cho bạn 4 điều cấm kị trong bài trí căn hộ nhỏ

Hệ thống chiếu sáng trong căn hộ có diện tích hẹp nên có thứ tự rõ ràng. Đèn chính thường phải to, sáng rõ và thiết kế đơn giản, trang nhã.

Với những căn hộ có diện tích không rộng thì khi bày trí trong nhà phải đặc biệt lưu ý để có được không gian tối ưu nhất lại đẹp mắt!

cam ky trong bay tri nha Bật mí cho bạn 4 điều cấm kị trong bài trí căn hộ nhỏ

Với những căn hộ nhỏ khi trang trí nhà cửa phải
đặc biệt lưu ý khi chọn ánh sáng.

Sơn tường tối màu

Lựa chọn màu sơn cho căn hộ có diện tích nhỏ thật không đơn giản chút nào. Thông thường những gam màu có độ sáng càng thấp như màu ghi, xám sẽ càng dễ khiến không gian có cảm giác bị thu hẹp lại. Lựa chọn tuyệt vời cho nhà nhỏ chính là những gam màu tươi sáng vì chúng sẽ khiến căn phòng có vẻ rộng hơn.

Hệ thống chiếu sáng đơn điệu

Vì thiết kế trần đơn giản cộng với ranh giới phân cách giữa các không gian không rõ ràng nên hệ thống chiếu sáng cũng rất dễ bị lơ là. Đa phần mọi người sẽ chỉ bố trí một vài chiếc đèn ở vị trí chủ đạo, điều này sẽ tạo cảm giác đơn điệu, nhàm chán.

Hệ thống chiếu sáng trong căn hộ có diện tích hẹp nên có thứ tự rõ ràng. Đèn chính thường phải to, sáng rõ và thiết kế đơn giản, trang nhã.

Ngược lại, đèn phụ như đèn tường, đèn bàn có thể lựa chọn loại có kiểu dáng đặc biệt một chút. Nếu biết tận dụng công năng của những loại đèn khác nhau, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì không khí ấm cúng mà chúng có thể mang lại cho căn hộ của bạn đấy!

Phân cách không gian bằng quá nhiều đồ nội thất

Để tận dụng tối đa diện tích và tạo ra ranh giới giữa các không gian sinh hoạt trong nhà nhỏ, không ít người chọn cách bài trí nhiều vật dụng có chất liệu cũng như kích thước khác nhau. Việc làm sai lầm này sẽ khiến không gian vốn đã nhỏ hẹp nay lại càng thêm rối mắt, vướng víu, thậm chí còn làm lãng phí diện tích sử dụng.

Tốt nhất là hãy lựa chọn những vật dụng có cùng gam màu với nền nhà hoặc tự tạo ra những ranh giới phân cách tự nhiên bằng các loại gạch lát trang trí họa tiết mosaic, sỏi, đá cuội để phá vỡ cảm giác tù túng, nặng nề.

Vị trí giường ngủ

Nếu phòng ngủ của gia đình quá nhỏ và chỉ có một cách để kê giường ngủ, thật không may vị trí này lại bị cửa ra vào chiếu vào thì trong phong thủy gọi là “vị trí quan tài”. Để giảm bớt sát khí đến từ cách sắp xếp nội thất này thìgia đình có thể treo một quả cầu pha lê trên trần nhà ở vị trí giữa giường và cửa.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>